Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Ăn rau chùm ngây sau sinh có tốt không?

Như đã được đưa thông tin trên nhiều báo đài, ti vi, rau chùm ngây có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, tốt cho sức khỏe, ai cũng có thể dùng mà không gây tác dụng phụ, đặc biệt tốt cho trẻ em. Vậy đối với những bà mẹ, ăn rau chùm ngây sau sinh có tốt không?

Đã từ lâu, rau chùm ngây đã được dùng để nấu canh, thành món ăn phổ biến trong nhiều hộ gia đình, nhưng chỉ cho đến mấy năm gần đây, những giá trị dinh dưỡng trong rau chùm ngây mới được nghiên cứu. Vì vậy những bà mẹ bỉm sữa ăn rau chùm ngây sau sinh rất tốt, có tác dụng lợi sữa và bên dung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Rau chùm ngây chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể

Rau chùm ngây chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể

Các bà mẹ trẻ sẽ không còn phải lăn tăn mua hãng sữa nào tốt, hãng sữa nào an toàn, hãng sữa nào cần thiết cho bà mẹ sau sinh. Trong rau chùm ngây chứa nhiều vitamin E, vitamin C, vitamin A, isoleucine, leusine, lysine,… đều là những nguồn dưỡng chất tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nguồn sữa dồi dào.

Cây chùm ngây chữa được những bệnh gì?

Ăn rau chùm ngây sau sinh sẽ làm tăng lượng sữa mẹ đáng kể, vì thành phần của nó có chứa tới 46 loại axit amin và rất nhiều dưỡng chất chống ô xi hóa khác. Những dưỡng chất đó giống như một cái máy lọc tự nhiên, giúp giải độc cơ thể, khôi phục lại làn da, giúp các mẹ lấy lại vóc dáng cũng như làn da mịn màng sau sinh.

Các món ăn từ rau chùm ngây tốt cho phụ nữ sau sinh

Các món ăn từ rau chùm ngây tốt cho phụ nữ sau sinh

Mỗi ngày, các mẹ chỉ cần bổ sung cho cơ thể 100 gram rau chùm ngây là có đủ dưỡng chất cần thiết, đủ năng lượng hoạt động. Đặc biệt, rau chùm ngây không có tác dụng phụ gây hại cho con yêu của bạn. Tất cả các bộ phận của rau chùm ngây từ rễ, thân, lá, hoa đều có thể sử dụng làm thực phẩm hằng ngày.

Lá cây chùm ngây giàu chất dinh dưỡng hơn cả, hiện nay đã được tổ chứ WHO và FAO công nhận là thực phẩm cứu cánh cho các bà mẹ ít sữa và cho những trẻ em bị suy dinh dưỡng nặng. Đó còn được coi là giải pháp lương thực thứ 3 trên thế giới.

Tác dụng của cây chùm ngây

Mặc dù nhiều nước trên thế giới khí hậu không phù hợp để trồng cây chùm ngây, nhưng ở Việt Nam, có thể trồng cây chùm ngây với số lượng lớn. Nên các bà mẹ muốn ăn rau chùm ngây sau sinh cũng không khó, hiện nay chùm ngây đã được bày bán rộng rãi trên khắp các siêu thị và các chợ trong cả nước.

Có thể chế biến nhiều món ăn từ rau chùm ngây

Có thể chế biến nhiều món ăn từ rau chùm ngây

Một số món ăn phổ biết mà các mẹ bầu thường xuyên nấu để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể đó là món canh nấu với thịt, tôm, chùm ngây xào với thịt, món cháo chùm ngây, sinh tố chùm ngây, hoặc xào không… Các món ăn từ rau chùm ngây thanh mát, dễ ăn, dễ chế biến, tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể cùng sử dụng.

Cây chùm ngây rất dễ trồng chăm sóc (cách trồng cây chùm ngây), nếu như nhà bạn có một khu vườn nhỏ, có thể trồng thêm một vài cây chùm ngây, chăm sóc tốt có thể cho thu hoạch sau 3 đến 6 tháng. Lâu lâu cải thiện bữa ăn trong nhà bằng món canh chùm ngây cũng rất cần thiết để cả nhà cùng khỏe.