Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Các loại cây hoa nên trồng tường rào, ban công nhà bạn cho không gian đẹp

Hiện nay, các nhà cao tầng được xây lên rất nhiều. Chính vì thế việc trang trí cảnh quan, không gian trên tường rào, ban công cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn.

Những câu hỏi mà các bạn đọc thắc mắc như nên trồng gì trên tường rào nhà mình? Nên trồng cây hoa gì dễ chăm sóc, vì không có kinh nghiệm chăm hoa trên ban công? Trồng loại cây cảnh gì để phù hợp với ngôi nhà mình? Những câu hỏi này thường được các bạn đọc đặt ra để nhờ mọi người cùng giúp đỡ cho ngôi nhà thân yêu của mình thêm rực rỡ hơn. Bài viết dưới đây của Cẩm nang cây trồng sẽ giúp bạn giải đáp và cùng tham khảo các loại cây trồng dễ chăm sóc, không tốn công sức nhiều mà lại có được hàng dào đẹp.

1. Cây hoa giấy

– Hoa giấy là loại cây cảnh dạng leo thân gỗ nở hoa đa dạng rực rỡ gồm nhiều các màu sắc khác nhau: màu hồng, đỏ, cam, trắng, vàng. Chúng có thân bụi leo rất dẻo dai và phân cành nhánh nhiều. Cúng chính bởi điều này mà chúng thường tạo thành giàn rất cuốn hút, hoa giấy rất dễ trồng, chăm sóc và cắt tỉa tạo kiểu dáng. Đặc biệt, hoa giấy có đặc tính chịu hạn rất tốt nên chúng là lựa chọn hàng đầu để trồng tại ban công nơi thường hứng nắng nhiều nhất trong ngày.

– Nổi bật và cuốn hút nhất chính là bông của cây, hoa có kích thước lớn, thường mọc thành chùm san sát nhau với rất nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng đến cả tím… Mỗi màu sắc có sức hút riêng, trở nên lung linh hơn dưới ánh nắng mỗi sớm mai.

Cây hoa giấy

Cây hoa giấy

2. Hoa dạ yến thảo

– Cây hoa dạ yến thảo lạ loại cây thân thảo, thường được trồng trong chậu nhỏ để trang trí trong nhà và ban công. Loại hoa này cho ra hoa quanh năm và dễ chăm sóc.

– Hoa dạ yến thảo có 2 loại là dạ yến thảo kép thân leo và dạ yến thảo đơn thân bụi.

– Nếu trồng dạ yến thảo ở ban công, bạn có thể trồng trực tiếp vào chậu lớn hoặc trồng vào chậu nhỏ rồi treo lên, hoa mềm rủ xuống trông rất đẹp. Vì là đặc tính cây dễ trồng và chăm sóc nên thích hợp với những người bận rộn không có thời gian chăm sóc cây cảnh trong nhà.

Hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo

3. Hoa phong lữ thảo

– Phong lữ thảo có nhiều màu sắc và mùi thơm quyến rũ, là loại cây cho hoa nở quanh năm. Mỗi bông khi nở sẽ kéo dài 2 tuần hoa mới bắt đầu tàn.

– Hoa phong lữ thảo có 2 loai là hoa đơn và hoa kép với các màu trằng, hồng, đỏ, cam, tím, hai màu. Phong lữ thảo có cánh hoa to thường có màu tím hoặc hồng pha tím nên được rất nhiều người trồng hoa ưa chuộng để trồng trên ban công nhà và xung quanh viền tường rào khiến cho ngôi nhà thêm rực rỡ và tràn đầy sinh khí.

Hoa phong lữ thảo

Hoa phong lữ thảo

4. Cây xương rồng

– Trồng một hàng rào cây xương rồng quanh nhà bạn là một ý tưởng quá tuyệt vời và hữu hiệu, chỉ cần cắm một nhánh cắm xuống đât là nó đã bén rễ mọc thành cây cao 4-5m, rất thích hợp với những nhà bận rộn. Cây xương rồng không quá tốn công chăm sóc, bởi nó là loại cây nhiệt đới không quá cầu kỳ chăm bón.

– Trong khi đó, các nhánh cứ mọc đan chen vào nhau, kín mít nên có thể chắc chắn là không có một kẻ trộm nào đủ kiên nhẫn để có thể leo vào.

Cây hoa xương rồng

Cây hoa xương rồng

5. Cây hoa hồng leo

– Hiện nay, lựa chọn cây hoa hồng leo để trồng hàng rào và ban công được rất nhiều người ưa chuộng, bởi cây hoa hồng leo có nhiều bông và dễ sống hơn rất nhiều so với cây hoa hồng khác.

– Cây hoa hồng leo có mùi hương thơm nồng nàn quyến rủ, mang vẻ đẹp hoang dại. Đặc biệt cây hoa hồng leo này cho hoa nở quanh năm nên việc sử dụng nó để trồng hàng rào hay cây cảnh quanh nhà khiến cho ngôi nhà bạn thêm mộng mơ hơn.

– Nếu trồng hoa hồng leo trên ban công thì bạn nên trồng loại hồng leo rủ xuống nó sẽ tỏa xuống lầu dưới nhà bạn thêm đẹp hơn, lúc nào cũng rực rỡ và ngát hương quanh ngôi nhà bạn.

Cây hoa hồng leo

Cây hoa hồng leo

6. Hoa bông tuyết

– Hoa bông tuyết có hai màu trắng và tím, giống như tên gọi của nó hoa nhỏ li ti và có màu trắng nở rất đẹp. Hoa này rất thích hợp trồng trên ban công vì hoa dễ trồng, dễ chăm sóc và mọc dày. Bạn có thể trồng nó trong chậu và cheo lên ban công nhà bạn sẽ khiến ngôi nhà đẹp hơn.

Cây hoa bông tuyết

Cây hoa bông tuyết

7. Cây hoa mười giờ

– Hoa mười giờ không còn quá xa lạ đối với người dân Việt, hoa có nhiều màu sắc khác nhau như hồng, đỏ, vàng, cam, tím. Hoa mười giò là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc không quá cầu kỳ về kỹ thuật chăm sóc chính vì vậy nó là loại cây trồng được nhiều người ưa chuộng. Đúng như tên gọi của nó, cây cho hoa nở đúng 10 giờ và cho hoa nở quanh năm, khiến cho không gian nhà bạn thêm sắc màu tươi tắn.

Hoa mười giờ

Hoa mười giờ

8. Cây hoa cẩm tú mai

– Cẩm tú là loại cây bụi nhỏ có hoa màu tím và cho ra hoa quanh năm.

– Cẩm tú thường được dùng để trang trí tiểu cảnh sân vườn, lối đi sân vườn. Cẩm tú rất dễ chăm sóc cũng như dễ trồng.

Hoa cẩm tú mai

Hoa cẩm tú mai

9. Hoa thúy điệp

– Thúy điệp hoa có nhiều màu: xanh, tím, hồng, trắng…Nhìn xa hoa thúy điệp trông giống như những cánh bướm dập dìu, trông mỏng manh và dễ thương. Loại hoa này ưa ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm cao nhưng nếu để ngập úng thì hoa rất dễ chết. Bạn có thể trồng thúy điệp trong chậu nhỏ rồi treo lên hoặc trồng trong các thùng rồi đặt ở ban công.

Hoa

Hoa thúy điệp

10. Hoa mai địa thảo

Hoa mai địa thảo hay còn gọi là ngọc thảo. Đây là loại hoa được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp mềm mại, mộng mơ. Mai địa thảo là loài hoa dễ chăm sóc, hoa lại nở gần như quanh năm, ít bị sâu bệnh. Nếu nhà bạn không có sân vườn rộng thì ngọc thảo rất phù hợp để trồng tại ban công.

Hoa mai địa thảo

Hoa mai địa thảo