Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Cách chăm sóc cây phật thủ bonsai ra hoa đúng dịp tết

Làm thế nào để cây phật thủ có thể cho ra hoa vào đúng dịp tết? Cách chăm sóc cây phật thủ ra lộc mới vào dịp tết? Hoa phật thủ nở vào lúc nào? Làm thế nào cho cây phật thủ vừa có hoa, lộc mới và quả vào đúng ngày tết để bán được giá cao? Dùng chất kích thích gì cho hoa phật thủ nở đúng dịp tết? Ý nghĩa của cây phật thủ là gì? Làm thế nào cho quả phật thủ chín vào tết Nguyên Đán?

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề “cây phật thủ cho lộc và hoa vào dịp tết”. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bà con trồng cây phật thủ cách giúp cho cây hoa phật thủ nwor đúng vào những ngày tết, trên cây có lộc và hoa mới để bán được giá trên thị trường.

1. Ý nghĩa cây phật thủ mang lại

– Cây phật thủ là loại cây được ưa chuộng trong những năm gần đây, về cả quả và cả cây cảnh bonsai được nhiều người chọn lựa vào những ngày tết. Quả phật thủ khi chín có mùi hương thơm thanh dịu.

Cây phật thủ bonsai trong nhà bình an, tài lộc

Cây phật thủ bonsai trong nhà bình an, tài lộc

– Quả phật thủ có hình thù như bàn tay phật, màu vàng tượng trưng cho sự may mắn. Theo quan niệm dân gian đặt cây phật thủ trong nhà hoặc bày quả phật thủ lên mâm ngũ quả trên bàn gia tiên có ý nghĩa trừ tà, mang đến may mắn, tốt lành, đón khách quý vào nhà, mang đến tài lộc cho gia chủ. Cây phật thủ còn như một bàn tay phật che trở, mang đến an lành, sung túc, một năm bình an cho gia chủ trong nhà.

2. Làm thế nào để cây phật thủ cho ra lộc non và hoa vào ngày tết?

Cây phật thủ thường cho ra hoa vào mùa xuân sau tết. Chính vì vậy, để cây phật thủ bonsai cho ra lộc và hoa vào đúng dịp tết thì bạn cần có biện pháp xử lý và chăm sóc cây đúng cách như sau:

2.1. Biện pháp ngưng chiết nước cho cây

– Bắt đầu từ tháng 7-8 âm lịch bạn nên ngưng tưới nước cho cây phật thủ. Cân đối lượng nước vừa phải cho cây phật thủ. Nếu thời tiết khô hạn thì khi thấy cây có hiện tượng lá rũ héo thì tưới nước cho cây. Hoặc tưới 3-4 ngày tưới nước cho cây một lần.

– Kỹ thuật chiết nước cho cây trong 1-2 tháng cho cây khi lá cây chuyển trạng thái mô lá thì cung cấp nước lại cho cây.

2.2. Biện pháp bón phân cho cây phật thủ

– Để cây phật thủ cho ra hoa đúng dịp tết bạn cần cung cấp lượng phân cho cây đầy đủ để cây cho phát triển. Đặc biệt khi muốn cây ra hoa bạn cần bổ sung thêm phân kali và phân lân cho cây.

– Khi lá chuyển sang dạng bánh tẻ thì phun thuốc kích thích ra hoa hoặc sử dụng phân bón cho cây liên tục trong 45-60 ngày, 2-3 lần mỗi lần cách nhau 7-10 ngày bón cho cây.

Kích thích cho hoa cây phật thủ ra đúng dịp tết

Kích thích cho hoa cây phật thủ ra đúng dịp tết

– Để tốt cho cây và môi trường đặc biệt là người chơi cây phật thủ bonsai bạn nên sử dụng phân Siêu lân 86 (H3PO3) là loại phân có hàm lượng lân cao nhất chuyên dùng để phân hóa mầm hoa và kích thích ra hoa cho cây và an toàn cho môi trường xung quanh. Dùng vào giai đoạn tạo mầm hoa, pha với hàm lượng:

+ Tưới gốc: 1kg/440 lít nước tưới quanh gốc cây hoặc rãi đều quanh gốc.

+ Qua lá: 1kg/800 lít nước, qua đều mặt lá.

– Sau 1 tháng cây bắt đầu ra hoa chính vì vậy bạn nên bón phân cho cây từ tháng 10-11 cho cây kịp ra hoa vào đúng dịp tết.

2.3. Tạo điều kiện thuận lợi cho cây phật thủ

– Cây phật thủ là loại cây ưa điều kiện nắng nóng, chịu rét kém chính vì vậy để cây phật thủ bonsai cho hoa vào ngày tết khi thời tiết đang còn se lạnh bạn cần có biện pháp xử lý tạo môi trường thuận lợi cho cây.

– Ánh sáng: Cây phật thủ ưa ánh sáng hoàn toàn, nên bạn cần đặt chậu nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp. Buổi tối bạn có thể sử dụng biện pháp thắp đèn cho cây kích thích ra hoa, tạo điều kiện ngày nắng dài cho cây.

– Nhiệt độ: Phật thủ ưa khí hậu nóng nên nhiệt độ thích hợp cho cây phật thủ phát triển là 23-27oC.