Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Cây cảnh trồng ngoài, trong nhà để gia chủ bình an, khỏe mạnh và phát tài (phần 5)

41. Cây bạch quả

Cây bạch quả

Cây bạch quả – còn có tên gọi khác là cây ngân hạnh, cây rẻ quạt – không chỉ có tác dụng trong y học truyền thống mà nó còn có thể xua đuổi những điều không tốt lành, may mắn. Cây bạch quả có thể sống đến hàng nghìn năm và vì hoa của nó chỉ nở vào ban đêm nên con người rất hiếm khi nhìn thấy. Do đó, nhiều người vẫn xem cây bạch quả như một sức mạnh huyền bí che chở cho ngôi nhà khỏi những điềm xấu.

42. Cây hồ lô

Cây bầu hồ lô

Theo quan niệm của phong thủy, cây hồ lô là loài thực vật có thể xua đuổi mọi muộn phiền. Người xưa thường dùng những đồ đựng có hình dáng “bảo hồ lô” để có thể ngăn chặn được sự nhiễm các loại sóng và bức xạ từ môi trường.

Hồ lô là vật dụng không thể thiếu để hóa giải hung khí và tăng cường sức khỏe. Dùng quả hồ lô treo bên cạnh giường ngủ hoặc trong phòng ngủ sẽ mang lại bình yên và sức khỏe cho gia chủ, tránh được rất nhiều bệnh tật. Nó còn là công cụ giúp cho tình cảm vợ chồng thêm nồng thắm.

Quả hồ lô đặc biệt thích hợp dùng cho những nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc, treo nó bên cạnh nôi của trẻ sẽ tránh được ốm đau bệnh tật hay hờn khóc.

Trong phong thủy, cây hồ lô là loại cây có thể khắc chế vận đen. Vì cây có nhiều trái, nhiều hạt nên được gọi là “đa tử đa phúc” – chỉ sự đông con nhiều cháu, phúc lộc đầy nhà. Hồ lô cũng là quà tặng đầy ý nghĩa cho những gia đình có người ốm đau hay có người già, với hy vọng mang lại sức khỏe và sự trường thọ. Con người thường làm giàn trồng hồ lô quanh nhàn để mọi sự được an lành, tốt đẹp.

43. Cây thù du

Cây thù du

Cây thù du có ba loại, trong đó ngô thù du dùng làm thuốc, thực thù du dùng chế biến đồ ăn và còn lại là sơn thù du. Ở đây chúng ta nói đến ngô thù du, là một loại cây cát tường, hương vị rất nồng nàn có thể làm thuốc.

Tập tục xưa vào ngày tết trùng cửu (9/9), đeo thù du trên người có thể đẩy lui được hạn xấu.

44. Cây ngải cứu

Cây thù du

Từ xưa, con người đã trồng hoặc treo lá ngải cứu trên cổng nhà để tránh khỏi những ảnh hưởng xấu. Cho tới nay, con người vẫn tiếp tục làm theo cách dân gian đơn giản mà hiệu quả này.

Vào tết đoan ngọ (5/5 Âm lịch) lấy cây ngải chế thành “Ngải hổ” mang trên mình, thì có thể tránh được mọi điều không tốt lành.

45. Cây ngân hạnh

Cây ngân hạnh

Đây là loài cây có thể sống lâu năm. ngân hạnh thường ra hoa vào ban đêm nên rất ít người có cơ hội nhìn thấy hoa của nó. Đây cũng được coi là loài cây chứa đựng năng lượng thần bí.

46. Cây hoa ly

Cây hoa ly

Hoa ly với vẻ đẹp rực rỡ, hương thơm đậm đà tượng trưng cho sự cao sang và rất hay được dùng trong các đám cưới của người Trung Quốc. Chúng cũng có ý nghĩa là lời cầu chúc hôn nhân đến bách niên giai lão. Các gia đình có thể bày hoa ly trong phòng khách với ý nghĩa vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc lâu dài. Đặc biệt, mùi hương của loài hoa này còn có tác dụng xua đuổi các loại côn trùng cũng như những điều xấu.

47. Cây lan ý

cây lan ý

Lan Ý – một loài hoa đẹp có tác dụng làm giảm ô nhiễm không khí. Cây có hoa màu trắng, rất dễ trồng, khá phù hợp với điều kiện ánh sáng yếu hoặc ít nước.

48. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ còn gọi là lưỡi cọp. Đây thực sự là một loại cây hoàn hảo cho căn hộ của bạn. Cây không có thân, mọng nước, vì thế khá dễ trồng cũng như dễ chăm sóc. Là loài cây phong thủy có tác dụng trừ tà xua đuổi ma quỷ, chống lại sự bỏ bùa.

49. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ

Loại cây này pù hợp với giỏ treo trong nhà. Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, mang đến sự trong lành cho không gian sống của bạn.

50. Hoa đá

Cây hoa đá

Hoa đá hay còn gọi là sen đá là một loại cây nhỏ, gần như không có thân, lá mọng nước, xếp thành hình hoa thị. Hoa đá rất dễ trồng, nó thích nghi ở mọi khí hậu, mọi địa hình, mọi địa điểm, và sống quanh năm. Hoa đá thường được sử dụng làm cây cảnh, trang trí bàn làm việc, góc học tập. Giúp thăng tiến trong công việc.