Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Công thức bón phân giúp hoa hồng phát triển nhanh, bật mầm, bông to

Hoa hồng là loại hoa khá quan thuộc bởi vẻ đẹp, mùi hương và sự sang trọng của nó. Cho dù là cây đã được nhiều người biết đến, được rất nhiều người trồng và chăm sóc nhưng để trồng được cây hoa hồng phát triển nhanh, bông to, siêng ra mầm, mầm phát triển tốt, bông to, đều thì ít ai có thể trả lời được cho câu hỏi này.

Khi gặp một số nhà vườn hoặc các hộ gia đình có trồng hoa hồng tại vườn thì rất nhiều câu hỏi được đặt ra rằng: Làm sao để hồng siêng ra mầm? Cách giúp các mầm chồi hoa hồng được phát triển tốt? Tại sao hoa hồng ít ra hoa, thời gian lặp hoa lâu và nhanh tàn? Cách giúp hoa hồng phát triển nhanh? Để hoa hồng tươi lâu, dưỡng hoa tốt thì bón loại phân gì? Hoa hồng đang ở giai đoạn cây con thì nên bón loại phân gì? Có cách nào để hệ rễ hoa hồng phát triển nhanh, phần đất ở rễ tơi xốp để cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất? Cách giúp hoa hồng ra hoa nhiều, bông to, thời gian lặp nhanh? Cách giúp tăng mùi hương hoa hồng… và còn rất nhiều câu hỏi thường gặp khi trồng hoa hồng luôn được đặt ra. Sau đây xin chỉ bạn công thức phân bón cây hoa hồng giúp cây phát triển nhanh, đẻ mầm nhiều, khỏe và cây ra hoa to, đều và lâu tàn để giúp việc chăm sóc hoa hồng của các nhà vườn cũng như các gia đình trồng hồng tại nhà được dễ dàng hơn, đỡ tốn công chăm sóc, chi phí thấp mà hiệu quả mang lại cao.

Dựa vào đặc điểm phát triển của cây trồng, sẽ đượ chia làm hai công thức ứng với 2 giai đoạn phát triển của cây đó là:  giai đoạn kích chồi, mầm và giai đoạn kích hoa, nuôi hoa và dưỡng hoa.

1. Phân bón cho giai đoạn kích chồi, kích mầm trên cây ha hoa hồng

Ở giai đoạn này cây có nhu cầu dinh dưỡng khá cao bởi để thúc đẩy các chồi nách, các mầm gốc phát triển. Khi đáp ứng đủ các yêu cầu về dinh dưỡng của cây thì quá trình này mới được xảy ra và đảm bảo được mầm, chồi phát ra to khỏe.

Công thức bón phân cho hoa hồng ở giai đoạn kích chồi, kích mầm trên cây hoa hồng.

Cách trộn pha chế hỗn hợp phân bón với mục đích kích chồi, mầm cho cây hoa hồng

Lấy 30g Cytokinin 6BA và 10g K2COcho vào 10 lít nước khuấy đều tay cho đến khi tan hết (bởi 6BA là loại khó tan trong nước). Phun cho cây 1 lần duy nhất để kích thích cây ra mầm, chồi.

Hoa hồng nhà anh Biên ( Sơn La) khi sử dụng công thức phân bón

Hoa hồng nhà anh Biên (Sơn La) sau khi áp dụng công thức phân bón

Từ 5-  7sau khi phun 6BA, các loại phân bón còn lại bao gồm: 100g Atonik đậm đặc, 13kg Amino Axit, 5kg Bột rong biển 2kg phân bón lá NPK 10-50-10 cho các loại thánh 1 hỗn hợp trộn thật dều, sau đó cho vào túi nilong buộc kín hơi để ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và ánh nắng mặt trời. Mỗi ầ sử dụng lấy ra 1,5-2kg cà hoa tan trong 700 lít nước phun/ tưới cho cây hoa hồng. Để đạt hiệu quả cao nên tiến hành phun nhắc lại nhiều lần. Cứ 10-20 ngày phun/tưới cho cây 1 lần.

Mách bạn: Để tăng số lượng chồi gốc trên cây, để tăng số lượng chồi phù hợp tạo dáng cây theo ý muốn bạn có thể sử dụng thêm T -BUD 01 – Sản phảm siêu kích thích chồi gốc cho hoa hồng nói riêng mà một số loại hoa như: hoa lan, mai vàng, cây ăn trái, cây công nghiệp… Tuy nhiên lưu ý: để đảm bảo sức khỏe cây nuôi chồi, nguồn dinh dưỡng cho cây mỗi cây bạn chỉ nên kích 1-2 mắt. 

2. Phân bón cho giai đoạn cây con, kích hoa, dưỡng hoa trên cây hoa hồng                     

Cách pha chế hỗn hợp phân bón cho cây hoa hồng ở giai đoạn cây con, kích hoa, dưỡng cho cây hoa hồng.

Từ các loại phân từ công thức trên, cân chính xác lượng khuyến cáo là 100g Cytokinin DA6, 7kg phân bón lá 10-50-10 và 6kg bột rong biển trộn cho thật đều tay và bỏ vào túi bóng kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời hay nơi ẩm ướt. Mỗi lần sử dụng lấy 1-2kg hỗn hợp trên pha với 700 lít nước phun, tưới cho cây. Phun hoặc tưới định kỳ 10-20 ngày/lần để đạt dược hiệu quả cao nhất.

Lưu ý: Để cây hoa hồng đạt được hiệu quả như mong muốn không chỉ căn cứ vào mình yếu tố dinh dưỡng mà cần phải chú ý đến lượng nước, điều kiện ánh sáng và nhiệt độ và hơn nữa là làm tốt nhất công tác phòng chống các loại sâu bệnh có nguy cơ dễ xuất hiện nhất trên cây hoa hồng để tác dụng của các loại phân, chất điều hòa sinh trưởng tác dụng đến cây mang lại hiệu quả cao nhất. Để trong vườn nhà bạn có những cây hồng khỏe mạnh, xanh tốt, bông to, khỏe và luôn tỏa ngát hương thơm.