Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hướng dương

1. Loại đất trồng thích hợp cho hướng dương

– Hướng dương ưa ấm, đất tơi xốp sợ ngập úng, nhiệt độ cao cây mọc kém. Cây hướng dương có thể trồng chậu, đất chậu thường dùng là đất lá rụng trộn với đất cát, thêm một ít bột xương. Mỗi năm thay chậu 1 lần vào tháng 8-9. Trước lúc thay chậu cần tỉa thưa, chỉnh hình, cắt bớt rễ. Hàng năm vào tháng 4 đem cây ra ngoài nơi thoáng gió.

Nắm chắc các kỹ thuật giúp việc trồng hướng dương được dễ dàng hơn

Nắm chắc các kỹ thuật giúp việc trồng hướng dương được dễ dàng hơn

2. Cách tưới nước và bón phân cho hướng dương

– Để cho cây không ngừng ra hoa tăng cường tưới phân loãng, 10 ngày tưới 1 lần. Tưới nước bình thường không nên tưới nhiều. Đến mùa hè trời nóng cây bước vào ngủ nghỉ, nên đưa cây vào nhà bệ cây. Mùa thu là mùa ra hoa cần kết hợp tưới nước và bón ít phân loãng.

– Có thể sử dụng các dòng phân bón hữu cơ để bổ sung cho cây tránh tình trạng thoái hóa đất, già hoa của cây và cây dễ hấp thụ như: Amino Acid, bột rong biển, Terra Neem Plus…

3. Tỉa cành và chăm sóc cho hướng dương

– Sau mùa hoa cần tỉa cành, xúc tiến phân nhánh. Cây hướng dương mọc nhánh hàng năm nên phải tỉa cành, mỗi năm 3 lần: mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Căn cứ vào sinh trưởng của cây cần để cây có 3-5 cành chính, các cành dài cũng phải được tỉa bớt. Cây hướng dương mọc được 1 năm chỉ cần cắt ngắn ít cành. Sau khi tỉa cành thường đòi hỏi một thời gian cây mới hồi phục, nên sau đó nửa tháng phải bón thúc phân, cho cây không ngừng ra chồi nở hoa. Để tránh cây mọc quá cao, cần phải hái ngọn, cho mọc nhánh bên và ra nhiều hoa.

4. Các phương pháp nhân giống hướng dương

– Nhân giống cây hoa hướng dương thông thường dùng phương pháp giâm cành. Giâm cành vào mùa xuân tỷ lệ sống cao hơn mùa thu. Cách làm cụ thể là: Cắt đầu cành có chồi đỉnh 6-8cm, cắt các đốt phía dưới, cắt bỏ lá gốc, sau khi vết cắt khô, cắm vào chậu cát hoặc sỏi, sâu 1/8 đến ½ cành giâm, rồi tưới nước đẫm. Sau đó 2 ngày tưới 1 lần, để ở nhiệt độ 180C – 200C, sau 20 ngày mọc rễ và chờ khi cây con cao 2-3cm thì đưa vào chậu, chậu để nơi râm, khi cây mọc chồi mới có thể chuyển vào nơi quản lý bình thường.