Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Những lý do khiến bạn nên sở hữu những giàn rau thủy canh

Trước sự hỗn loạn của vấn đề thực phẩm bẩn hiện nay, bạn muốn tự tay trồng rau cho gia đình để đảm bảo chất lượng. Bạn băn khoăn không biết trồng rau như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn các lý do để bạn nên trồng rau thủy canh để các bạn đọc cùng tham khảo.

1. Trước hết ta cần biết rau thủy canh canh là gì?

– Trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau hiện đại, là bước tiến mới của kỹ thuật trồng rau, phương pháp này không sử dụng đất trồng thông thường m

à được thay thế bằng nguồn nước để tiến hành trồng rau. Rau trồng sẽ hoàn toàn sinh trưởng và phát triển hoàn toàn trong nước. Rau thủy canh vẫn giữ được những dinh dưỡng tuyệt vời không kém gì so với trồng ở môi trường đất.

Rau thủy canh - Bước tiến mới trong kỹ thuật trồng rau

Rau thủy canh – Bước tiến mới trong kỹ thuật trồng rau

2. Những lý do nên trồng rau thủy canh bạn cần biết

Lý do thứ nhất: Nguồn rau được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng.

– Do sử dụng nguồn nước để trồng rau, nên các sản phẩm rau luôn tươi ngon, giàu các loại vitamin.

– Nguồn dinh dưỡng được kiểm soát, có thể sử dụng dung dịch pha sẵn hoặc tự phối trộn các loại phân bón để dụng làm chất dinh dưỡng cho cây. 

Lý do thứ 2: Áp dụng trồng được nhiều loại rau

– Với đặc điểm trồng được hầu hết các loại rau, nên bạn có thể trồng thâm canh gối vụ để đa dạng thêm các loại rau cho gia đình sử dụng.

Lý do thứ 3: Kiểm soát được tối đa sự lây lan và gây hại của các loại sâu hại

– Do rau thủy canh sinh trưởng trong môi trường nước nên hoàn toàn tránh được các loại sâu bệnh thông thường. Nếu như trồng rau trong đất bạn luôn phải đắn đo việc cải tạo đất và phòng trừ sâu bệnh như nấm mốc thì việc trồng rau thủy canh bạn hoàn toàn không phải bận tâm đến các yếu tố đó nữa.

Lý do thứ 4: Giảm tối đa được thời gian chăm sóc

– Rau thủy canh hấp thụ trực tiếp dinh dưỡng thủy canh và đón ánh nắng mặt trời để sinh trưởng, nên như vậy không cần phải tưới nước, bón phân cho cây như trồng rau thổ canh kia mà cây vẫn phát triển bình thường. Bên cạnh đó rau thủy canh đa hạn chế được sâu bệnh nên không mất công chăm sóc cho cây.

Lý do thứ 5: Rút ngắn thời gian sinh trưởng, thúc đẩy hiệu quả khi sản xuất

Bởi rau sống trong dinh dưỡng thủy canh, cây được cung cấp chất dinh dưỡng thường xuyên nên cây phát triển nhanh hơn. Năng suất rau thủy canh cao hơn, thời gian thu hoạch được rút ngắn lại. Thông thường với cùng giống rau thì rau thủy canh sẽ cho thu hoạch sớm hơn so với rau trồng đất từ 7-10 ngày . Đây là lý do rất thuyết phục người trồng rau.

Lý do thứ 6 : Mô hình dễ lắp đạt, sử dụng dễ dàng

– Với đa dạng các loại mô hình tùy vào mục đích sử dụng để có thể lắp đặt sử dụng.  Có thể tháo lắp di chuyển nhiều nơi, để phục vụ cho trồng rau thủy canh

Lý do thứ 7: Giá thành sản phẩm đạt, chất lượng sửu dụng cao

– Đối với rau khi trồng thủy canh sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với trồng đất nhiều, giá cả cũng gấp 3-4 lần so với trồng đất, nên đây cũng là lựa chọn để phát triển kinh doanh chủ lựa và đã rất nhiều người thành công.

– Lý do thứ 8: Giải quyết được vấn đề rau sạch và sản xuất rau tại nhà tại các thành phố lớn

– Lý do nên trồng rau thủy canh tiếp theo rất đáng chú ý đó là: Việc trồng rau thủy canh là biện pháp xanh cho các nhà phố trồng rau, chính vì vậy các gia đình ở thành phố, trên các chung cư hoàn toàn có thể tận dụng khoảng ban công hay sân thượng để trồng rau. Có thể làm hệ thống giàn để mở rộng điện tích rau trồng.

Lý do thứ 9​: Trồng rau thủy canh giúp thư giãn, thoải mái, thanh lọc không khí

– Việc trồng rrau thủy canh không chỉ cung cấp rau sạch cho gia đình bạn mà ngoài ra khi áp dụng mô hình này sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau các giờ làm. Theo các nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý việc trồng rau, làm vườn giúp giải tỏa áp lực, làm tăng hưng phấn yêu đời. Ngoài ra khi có một vườn rau xanh tại nhà giúp không gian thêm mát mẻ, thoải mái cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó giúp thanh lọc không khí giúp môi trường sống xanh, trong lành hơn.