Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp khắc phục cây kim tiền chậm phát triển

Để cây kim tiền có thể phát triển khỏe mạnh, xanh tốt vào dịp tết đẹp thì người trồng cần có biện pháp chăm sóc cây đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, nhiều bạn đã gửi những câu hỏi về “cách chăm sóc cây kim tiền phát triển thân lá xanh tốt”. Qua bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc cách chăm sóc cây kim tiền phát triển tươi tốt.

Chăm sóc cây kim tiền phát triển xanh tốt

Chăm sóc cây kim tiền phát triển xanh tốt

1. Nguyên nhân cây kim tiền chậm phát triển

Trước tiên, để có được cây kim tiền phát triển khỏe manh, xanh tốt, cây moc mầm tốt thì nên tìm hiểu các nguyên nhân gây ra hiện tượng cây chậm phát triển để có biên pháp chăm sóc phù hợp.

– Thứ nhất: Lá kim tiền bị bám bụi bẩn trên bề mặt lá, khiến lá cây không thể hô hấp và diễn ra quá trình quang hợp cho cây, khiến cây chậm phát triển.

– Thứ hai: Khi trồng cây kim tiền, bạn trồng quá sâu khiến bộ rễ bị nghạt. Cây thân củ thường mọc lên từ củ rễ, chính vì vậy nếu vùi sâu cây sẽ khiến cây chậm phát triển, không lên được mầm mới.

– Thứ ba: Cây kim tiền phát triển khỏe mạnh khi thời tiết ấm áp, mát mẻ. Vì vậy, vào mùa đông cây sẽ ngưng phát triển bộ lá và thân, mà tập chung dinh dưỡng vào củ rễ, đến khi vào mùa xuân cây bắt đầu đẩy mầm thân lên và phát triển bộ thân, lá.

2. Chăm sóc cây kim tiền xanh tốt vào dịp tết

– Trước tiên, bạn nên lau sạch lá kim tiền bị bám bụi bẩn trên mặt lá và thân giúp cây có thể quang hợp tốt và hô hấp được dễ dàng hơn cho cây.

– Để thúc đẩy cây phát triển, không ngủ đông giúp cây phát triển xanh tốt thì nên cắt tỉa cành thừa, cành sâu bệnh, cành già, cành lá vàng. Sau đó, sử dụng cuốc mini xới nhẹ đất lên giúp cho bộ rễ được thông thoáng hơn và giúp củ trồi lên mạnh.

– Đồng thời bạn nên cung cấp dinh dưỡng cho cây. Vào thời điểm này cây đang tập chung dinh dưỡng nuôi củ vì vậy bạn nên bổ sung phân bón cho cây, giúp cây đẩy các chất dinh dưỡng lên thân lá để cây phát triển. Sử dụng các dòng phân hữu cơ như Amino Acid, Bột Rong biển, Kali Humate, … giúp cây phát triển củ và đẩy thân mầm nhanh.

– Hoặc bạn có thể thay chậu, thay đất mới cho cây phát triển khỏe mạnh. Cách trồng lại cây kim tiền rất đơn giản, bạn có thể đào hết các lớp đất phía trên bề mặt chậu, nhấc nhẹ cây kim tiền ra khỏi chậu sau đó lặt hết đất bám trên bộ rễ của cây giúp bộ rễ thoáng hơn.

Trồng lại cây kim tiền sang chậu mới

Trồng lại cây kim tiền sang chậu mới

– Trộn đất trồng mới với các nguyên liệu sau: Đất + phân chuồng ủ hoai mục + trấu khô với tỉ lệ 2:1:1. Sau đó, tiến hành trồng cây kim tiền.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây kim tiền luôn xanh tốt mang lại tài lôc cho gia chủ

Xem thêm: Nhân giống cây kim tiền cho ra hàng chục cây con bonsai đẹp

– Ngoài ra, để cây phát triển vào mùa đông bạn nên đặt chậu kim tiền có ánh nắng chiếu từ 7-9 giờ sáng, từ sau 9 giờ nên đặt cây nơi khuất ánh sáng, giúp cây phát triển và quang hợp. Bởi cây kim tiền là cây ưa bóng mát, nên cây cần ít lượng ánh sáng cho cây.

– Sau khi trồng lại cây kim tiền nên thường xuyên tưới nước cho cây để bô rễ có thể hồi phục nhanh chóng. Tuy nhiên, cây kim tiền không cần quá nhiều nước, bạn có thể tưới nước 2 ngày lần, khi thấy bề mặt đất khô thì mới nên tưới nước.

Chúc ban đọc may mắn!