Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Bí quyết giúp cây sung cảnh sai trĩu quả đón xuân đúng vào dịp tết

Cây sung cảnh hiện nay được nhiều người ưa chuộng vào dịp tết, bởi cây mang ý nghĩa sung túc, may mắn và năm nhiều tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy, để cây sung cho ra quả vào đúng dịp tết càng được nhiều người quan tâm và yêu thích.

Vậy làm thế nào để giúp cây sung cảnh ra quả đúng dịp tết? Cách bón phân cho cây sung cảnh ra quả đúng tết Nguyên Đán? Lá cây sung bị nổi phồng, nổ rộp lên xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục? Trồng cây sung cảnh được 5-6 năm, nhưng cây không cho ra quả, khi mới mua về thì cây có quả, nhưng sau rụng. Từ đó cây không ra quả được. Xin hỏi cách giúp cây sung ra quả như thế nào?… Rất nhiều những câu hỏi liên quan tới chủ đề “giúp cây sung cảnh ra quả đúng dịp tết” được các bạn đọc gửi về cho Cẩm nang cây trồng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc cách chăm sóc cây sung cảnh cho ra quả vào đúng dịp tết.

Cây sung cảnh ra quả đúng dịp tết được bán trên thị trường

Cây sung cảnh ra quả đúng dịp tết được bán trên thị trường

Chăm sóc cây sung ra hoa đúng dịp tết

Khi mua cây sung cảnh về, trên cây thường có quả, tuy nhiên khi quả già sẽ rụng và để cây cho ra quả tiếp theo thì bạn cần chú ý đến cách chăm sóc cho cây sung.

* Cung cấp nước tưới cho cây sung

– Tưới nước đủ ẩm cho cây sung, đảm bảo cây không được khô quá và mưa nhiều. Nếu tưới nhiều nước quá cho cây sẽ bị úng nước, ảnh hưởng đến sinh trưởng sinh thực của cây, khiến cây không ra được hoa được quả của cây. Khi cây bị ngập nước thì cần tháo kiệt nước.

– Nếu trồng cây sung vào trong chậu thì không nên tưới nước quá nhiều, chỉ để nước đủ ẩm cho cây tránh làm úng nước cho cây.

– Nếu trồng cây ở ngoài đất thì cần sử dụng túi nilon che phủ trên mặt đất trồng cây sung.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây sung bonsai ra hoa đúng dịp tết

* Cung cấp dinh dưỡng cho cây sung cảnh

– Bởi cây sung có đặc tính cho ra hoa, quả quanh năm. Chính vì vây, khi cây ra hết lứa này thì sẽ cho ra đợt quả khác. Muốn để cây ra quả đúng dịp tết thì cần:

– Trước tết 2 tháng cần bón tăng cường phân hữu cơ vi sinh hoặc phân chuồng ủ hoai mục, phân hữu cơ sinh học và phân kali. Sau khi bón phân thì tiến hành tưới nước cho cây ngay và sau đó để khô 10-15 ngày cây sẽ bật mầm và cho ra hoa.

Cây sung mỹ trồng làm cây cảnh cực đẹp

Cây sung mỹ trồng làm cây cảnh cực đẹp

– Lưu ý:

+ Không nên để cây tốt quá.

+ Bón phân cân đối và bón tăng cường phân bón hữu cơ vi sinh, phân chuồng ủ hoai mục để kích thích cây ra hoa và đậu quả.

* Hiện tượng lá nổ phồng rộp

– Lá cây sung bị nổ phồng rộp là do hiện tượng sinh lý, thì bạn nên cắt tỉa những cành lá bị nổ phồng, rộp để đảm cây luôn xanh tốt.

– Nếu cây luôn đảm bảo khỏe mạnh, xanh tốt, không bị sâu bệnh hại thì 1 năm bạn nên phun 1-2 lần thuốc gốc đồng để bảo vệ vết cắt tỉa, không cho nấm, vi khuẩn xâm nhập vào thân, cành vào những chỗ cắt và các vết thương.

Nếu chăm sóc cây sung xanh tốt, khỏe mạnh và đúng cách thì cây sung sẽ cho ra hoa, quả quanh năm và đúng vào dịp tết. Chúc bạn đọc thành công!