Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Các loại rau nhất định bạn nên trồng vào mùa xuân thu hoạch cả năm

Vào mùa xuân là thời điểm cây trồng phát triển nhanh. Vậy nên trồng cây rau gì vào mùa xuân trên sân thượng? Trồng rau gì thích hợp cho mùa xuân? Cây rau gì nhanh phát triển vào mùa xuân, nhanh cho thu hoạch? Làm thế nào để hạn chế được sâu hại cây rau vụ xuân?… Rất nhiều những câu hỏi được bạn đọc gửi về cho chúng tôi về trồng các loại rau vào vụ xuân. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một số loại rau nên trồng vào mùa xuân.

1. Rau xà lách

Xà lách là loại rau dễ trồng và chăm sóc, cây sinh trưởng, phát triển manh trong điều kiện thời tiết mát mẻ.

Cây xà lách có thể trồng cả vụ đông, vụ xuân, cây nhanh cho thu hoạch và có thể cho thu hoạch nhiều lần. Chính vì vậy, vào mùa xuân bạn nên trồng loại cây rau này trong khu vườn nhà để có thể chế biến được nhiều món ăn cho gia đình mình.

Trồng rau xà lách vụ xuân giúp cây nhanh cho thu hoạch

Trồng rau xà lách vụ xuân giúp cây nhanh cho thu hoạch

Bạn có thể tham khảo trồng một số loại giống rau như: xà lách tím, xà lách xoăn, xà lách rado 54, xà lách búp,…

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xà lách

2. Rau ngót

Vào mùa xuân, thời tiết mát mẻ, mưa phùn, độ ẩm cao, nên thích hợp giâm cành rau ngót.

Nên giâm cành rau ngót từ tháng 1 âm lịch thời tiết mát mẻ và chỉ sau 2 tháng bạn có một vườn rau ngót xanh mát để ăn.

Chọn những cành cây mẹ khỏe mạnh không bị sâu bệnh hại để cắt làm cành giâm. Tuy nhiên, trước khi cắt cành giâm nên bón bổ sung dinh dưỡng cho cây để giúp cây có lực để phát triển cành.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc rau ngót

3. Măng tây

Cây măng tây là loại cây rau được xếp vào loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, là loại rau quý. Loại rau này được nhiều người ưa thích, vì vậy hiện được xuất hiện nhiều ở các khu vườn nhà của gia đình để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn.

Cây măng tây còn là loại cây rau lâu năm, nên bạn có thể trồng 1 lần mà ăn trong những năm sau. Một vụ măng tây có thể kéo dài cả tháng cho thu hoạch.

Cây thích hợp trồng ở nơi có khí hậu mát mẻ, ấm áp, và độ ẩm cao. Vì vậy, cây thích hợp trồng vào mùa xuân nhất.

Xem thêm: Bật bí cách trồng măng tây đơn giản tại nhà

4. Rau muống

Cây rau là loại rau truyền thống ở nước ta, cây được nhiều người yêu thích, bởi nó có thể chế biến được nhiều món ăn. Hàm lượng dinh dưỡng của cây rau muống cũng rất là cao có chứa các vitamin, chất xơ.

Cây rau muống có thể trồng cạn hoặc trồng nước đều được, bởi cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh, cây có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, cây thích nghi tốt trong môi trường độ ẩm cao, nên thích hợp trồng vào đầu mùa xuân, khi thời tiết đang có mưa phùn.

Trồng rau muống trong thùng xốp tại vườn nhà

Trồng rau muống trong thùng xốp tại vườn nhà

Bạn cũng có thể trồng cây rau muống theo 2 cách là gieo hạt hoặc giâm cành. Với phương pháp giâm cành cây nhanh cho thu hoạch hơn so với phương pháp gieo hạt.

Xem thêm: Cách trồng rau muống sạch tại nhà

5. Các loại rau gia vị

Trong khu vườn nhà bạn nhất định không thể thiếu các loại rau ra vị, mà thời điểm mùa xuân cây nhanh phát triển nhất. Bạn có thể trồng các loại rau như rau mùi, ngò gai, húng chanh, tía tô, hành lá, các loại rau húng,…

Để cây nhanh cho thu hoạch bạn nên cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho đất. Các loại rau gia vị không thể thiếu khi chế biến các món ăn.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng rau gia vị hiệu quả kinh tế cao

6. Các loại rau họ bầu bí

Các loại củ quả bầu bí như bầu đất, bí đỏ, mướp,… thì mùa xuân là thời điểm thích hợp để trồng nhất. Các loại rau họ bầu bí rất dễ trồng và chăm sóc, khi gieo hạt các loại rau này, mùa xuân mưa phùn nhiều hạt dễ nảy mầm.

Trồng rau họ bầu bí trên sân thượng

Trồng rau họ bầu bí trên sân thượng

7. Rau mồng tơi

Cây rau mồng tơi đối với các khu vực miền Nam thì có thể trồng quanh năm, nhưng đối với miền Bắc thì cây chỉ trồng được vụ xuân, sau khi ăn tết truyền thống xong là thời điểm thích hợp trồng và cho thu hoạch hết vụ hè.

Trồng rau mồng tơi trong thùng xốp vụ xuân xanh tốt

Trồng rau mồng tơi trong thùng xốp vụ xuân xanh tốt

Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây rau mồng tơi an toàn

Chúc bạn thành công!