Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Cách chọn hoa địa lan Sato chơi tết đón tài lộc may mắn

Cách chọn hoa địa lan chơi tết đón tài lộc may mắn

Vài năm trở lại đây hoa địa lan trở thành loài hoa được săn đón vào mỗi dịp tết đến. Địa lan Sato là một trong những loại hoa được ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Nhưng do loài hoa địa lan Sato thường vận chuyển xa từ vùng xứ lạnh như Đà Lạt, Sa pa, Trung Quốc, Thái Lan, … Nên được vận chuyển sớm trước tết từ 20 – 25 ngày trước tết. Việc lựa chọn được chậu hoa địa lan Sato khoe sắc đúng dịp vào ngày đầu xuân là điều mà nhiều người chơi hoa địa lan quan tâm. Vì vậy được sự chia sẻ kinh nghiệm chọn hoa địa lan Sato của các nhà vườn, cẩm nang cây trồng xin chia sẻ tơi bạn đọc một số điều cần lưu ý cách chọn địa lan Sato chơi tết cụ thể như sau:

Hoa địa lan Sato đỏ tím độc lạ trưng bày đón xuân

1. Một số loại địa lan Sato phổ biến trên thị trường

– Hiện nay trên thị trường có các hoa địa lan Sato có xuất xứ từ Đà Lạt, Sapa, Thái Lan, Trung Quốc. Nhưng đối với các loài hoa địa lan Sato có xuất xứ từ Đà lạt, Sapa thì thường số lượng ngồng hoa từ 3 – 5 ngồng, chất lượng ngồng ngắn và nhanh tan, ít được thị trường ưa chuộng. Còn Các loại địa lan Sato được nhập về từ Trung Quốc, Thái Lan có số lượng ngồng hoa từ 5 – 9 ngồng, chất lượng ngồng dài, thời gian hoa giữ sắc được lâu hơn, nên được tiêu thụ nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

– Các loại hoa Sato có rất nhiều màu sắc khác nhau như màu hồng phấn, màu vàng tranh, màu đỏ, cam phớt, … Nhưng màu vàng tranh được ưa chuộng nhất hiện nay.

Xem thêm: Cách kích hoa phi điệp chơi tết Nguyên Đán hiệu quả cao

2. Cách chọn hoa địa lan Sato chơi tết

– Thời điểm chọn mua hoa địa lan Sato chơi tết thích hợp nhất từ ngày 20 – 25 tháng 12 âm lịch. Vì thời gian này hoa địa lan được chuyển từ vườn về bày nơi bán nhiều nhất. Các chậu hoa chọn sẽ có thời gian nở khoe sắc đẹp nhất vào những ngày 1 – 3 tết âm lịch. Ngược lại nếu trường hợp có vấn đề thì người mua có thể có thời gian thay thế chậu địa lan khác để kịp thời điểm trưng bày hoa địa lan vào những ngày dầu xuân.

Cách chơi địa lan Sato ngày tết như thế nào là đúng?

– Khi chọn hoa địa lan Sato cần quan sát kỹ chậu hoa. Nếu thấy cây héo, vàng, nhiều lá khô thì không nên chọn. Nên chọn các chậu cho cây khỏe, không có lá vàng, lá có màu xanh đậm cứng cáp là những cây có sức không tốt để trưng bày.

– Chọn các cây có ngồng hoa khỏe, không bị cong, các nụ hoa có kích cơ tương đồng với nhau. Nụ không được quá nhỏ nên chọn các chậu có các nụ dưới đang búp to và mới chớm bung vỏ chấu là tốt nhất.

Chọn hoa địa lan Sato chơi tết không quá khó

Xem thêm: Trồng và chăm sóc hoa địa lan sau chơi tết

3. Một số cách xử lý để hoa nở đẹp nhất vào dịp tết

– Do hoa địa lan thường được nhập về từ xa nên việc lưu hoa ở các nhà vườn có kinh nghiệm sẽ đảm bảo hoa nở đúng dịp là tốt nhất. Nhưng vì một số lý do khác nhau mà người mua lan lựa chọn những chậu lan sẽ có hiện tượng nở sớm hoặc muộn vào những ngày đầu xuân thì cần lưu ý đến một số cách xử lý sau đây:

– Trường hợp nếu chậu lan mua về đến ngày 28 – 29 tháng 12 âm lịch có hiện tương nở bung hết các hoa tức là hoa nở sớm. Để giữ hoa nở đẹp những ngày 1 – 3 tháng 1 âm lịch thì tiến hành hãm cây. Nếu điều kiện thời tiết nắng ấm thì nên đưa cây vào nơi mát, tưới nhiều nước cho cây để tạo điều kiện mát, nhiệt độ thấp để hãm cây giúp cây tươi lâu, nở chậm hơn. Trường hợp thời tiết lạnh thì chỉ cần tưới nước nhiều tạo ẩm cho cây địa lan là được.

– Nếu hoa địa lan khi mua về nụ quá nhỏ không có khả năng nhỏ thì cần đưa cây ra ngoài trời khi nhiệt độ ấm, có nắng hoặc đưa cây vào nơi có thể thắp đèn ấm cho cây giúp cây tăng khả năng sinh trưởng, kích thích cây hoa địa lan nở nhanh. Đồng thời chỉ cần tưới 1/3 lượng nước tưới cho cây vào sáng là đảm bảo.

Cách đón tài lộc năm mới bằng hoa địa lan như thế nào?