Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Bạn sẽ ngạc nhiên với Cách trồng hoa hồng bằng khoai tây này

So với nhiều loại hoa khác, việc trồng hoa hồng cũng không dễ dàng gì, đặc biệt đối với những người chưa từng trồng hoa và cũng không am hiểu về những kỹ thuật trồng hoa cảnh. Tuy nhiên, với cách trồng hoa hồng bằng khoai tây mà chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn hôm nay thì cực đơn giản, bạn sẽ chẳng phải mất nhiều công sức hay thời gian mà vẫn có thể sở hữu cho mình những bông hồng rực rỡ.

Từ chính những dưỡng chất và độ ẩm có trong củ khoai tây sẽ có tác dụng giúp cho cành hoa hồng bén rễ và phát triển một cách nhanh chóng mà bạn không cần bỏ ra quá nhiều công sức chăm sóc đâu đấy.

Hôm nay, hãy cùng Fao tìm hiểu về cách trồng hoa hồng bằng khoai tây cũng như cách chăm sóc loài hoa tuyệt vời này nhé!

Trồng hoa hồng bằng khoai tây – sự thật hay chỉ là trêu đùa?

Khoai tây không chỉ là một loài củ dùng làm thực phẩm chế biến món ăn, mà nó còn mang lại cho người dùng nhiều công dụng khác nhau, ví dụ như: thực phẩm, làm đẹp,… Đặc biệt hôm nay Fao sẽ chỉ ra một công dụng khác khiến bao người ngỡ ngàng, đó chính là trồng hoa hồng bằng khoai tây.

Cách trồng hoa hồng bằng khoai tây

Trong khoai tây chưa một lượng các chất dinh dưỡng và độ ẩm, chúng cung cấp cho cây để tăng tỷ lệ thành công khi giâm cành, giúp cho cây hoa hồng ghép phát triển rễ nhanh chóng, khỏe mạnh. Tới khi khoai tây thối, lúc này lại có thể sử dụng nố như một loại phân bón.

Nếu bạn có một loài cây đặc biệt yêu thích và muốn nhân giống ra cây thứ 2, thứ 3,…thì hãy cân nhắc đến việc dùng một củ khoai tây. Phương pháp trồng hoa hồng bằng khoai tây này dễ dàng cả với những người mới bắt đầu làm vườn và hấp dẫn với những ai muốn tiết kiệm chi phí, tiền bạc.

Kỹ thuật trồng hoa hồng bằng khoai tây

1, Cắt cành

Chọn một cành hoa hồng khỏe mạnh dài khoảng 20cm ở cây hồng đang phát triển. Lấy kéo cắt chéo một góc 45 độ.

Những cành bạn nên bọn để nhân giống là những cành tươi khỏe (có thể bẻ gãy những chiếc gai bằng tay), thẳng (không bị cong) và mới mọc trong khoảng 1 năm.

Sau khi tiến hành cắt cành bạn nên sử dụng ngay lập tức để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, hoặc nếu chưa thực hiện giâm cành ngay thì cần phải  bọc chúng vào trong túi đá.

2, Cắt tỉa cành hồng

Bạn chú ý quan sát cây để cắt bỏ những nụ hoa đã tàn. Sau đó bạn tiến hành cắt bỏ tất cả lá và gai ở phần nửa thân dưới, phần trên bạn có thể để lại hoặc tỉa sạch hoàn toàn.

3, Chuẩn bị đất để trồng hoa hồng bằng khoai tây

Trước khi tiến hành trồng hoa hồng bằng khoai tây, bạn thực hiện xới đất cho tơi và tưới thêm nước vào cho đủ độ ẩm. Đào một hố vừa đủ trong chậu để có thể trồng vừa củ khoai tây.

4, Chuẩn bị khoai tây

Bạn sử dung tuốc-nơ-vít đục một lỗ nhỏ trên củ khoai tây sao cho vừa vặn với đường kính của cành hồng. Bạn lưu ý phải rửa sách tất cả các dụng cụ khi tiến hành cắt cây, đục.

Trồng hoa hồng bằng khoai tây

5, Sử dụng các sản phẩm kích thích, bảo vệ rễ

Đây là một trong những bước cực kì quan trọng. Rất nhiều người làm vườn băn khoăn rằng  cây hồng giâm cành của họ không phát triển mà chỉ phát triển củ khoai tây, thậm chí ra củ mới.

Vì vậy bạn cần dùng thuốc kích rễ để phết vào gốc cành trước khi cắm vào củ khoai tây. Ngoài ra, bạn cũng cần phải nhúng gốc cành vào trong bột quế. Quế mang công dụng là chống vi khuẩn tự nhiên nhằm ngăn ngừa thối rễ do độ ẩm liên tục.

6, Cắm cành hồng vào khoai tây

Bạn nhẹ nhàng tiến hành cắm cành hồng vào lỗ đã đục trên củ khoai tây sao cho gốc cành không bị nát. Tiếp theo bạn thực hiện trồng khoai vào hố, lưu ý vun đất vừa đủ để vùi hết củ khoai, ít nhất là chỉ lộ phần cành tiếp xúc với khoai lên trên mặt đất.

Kỹ thuật trồng hoa hồng bằng khoai tây

8, Làm nhà kính mini cho cây hồng

Thật dễ thương khi cây hồng xinh đẹp của chúng ta được nằm trong ngôi nhà kính mini đúng không nào, ngoài ra căn nhà kính mini làm từ chai nhựa sẽ giúp ổn định độ ẩm, nhiệt độ bên trong để cành giâm không bị ảnh hưởng nhiều bởi khí hậu bên ngoài.

Ấn nhẹ để chắc chắn rằng chai cắm chặt trong đất và vững chãi dù mưa gió hay các tác nhân khác.

9, Chăm sóc cây hồng trồng bằng khoai tây trong những ngày đầu

Đặt chậu cây ở những nơi râm mát, không có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Hàng ngày, bạn tưới cho cây vừa đủ ẩm đất và bỏ chai nhựa ra khoảng vài phút để cho vết ghép thoáng khí. Lưu ý trong quá trình chăm sóc không động tay vào cành để cây ổn định rễ.

Sau khoảng vài ngày thì cây đã cứng cáp, bạn di chuyển chúng ra vị trí có nhiều nắng hơn, tuy nhiên vẫn không được để cây dưới ánh sáng trực tiếp. Hàng ngày, tưới lượng nước vừa đủ vì hồng luôn cần đất ẩm để có thể phát triển nhanh nhất.

10, Trồng ra đất

Sau 1 tuần, khi rễ cây đã cứng cáp thì bạn có thể bắt đầu chuyển ra trồng trong vườn.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng hoa hồng bằng khoai tây cũng như cách chăm sóc chúng sau khi trồng. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình một chậu hoa bằng những phương pháp đơn giản nhất ngay trong sân vườn nhà mình nhé. Chúc các bạn thành công!