Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Cách trồng Lan Trầm vàng Cho hoa đẹp rực rỡ

Nghe tên thôi cũng đủ để chúng ta hình dung ra được loại hoa này có hương thơm như thế nào? Lan trầm vàng mang hương thơm nồng nàn khiến lòng người có cảm giác thảnh thơi, an lòng như những nén hương trầm trong các ngôi chùa bình yên.

Việc có thể tự tay trồng được một chậu lan trầm vàng nở hoa rực rỡ cũng không khó như mọi người vẫn nghĩ. Hôm nay, hãy cùng Fao tìm hiểu về cách trồng lan trầm vàng cũng như cách chăm sóc loài hoa tuyệt vời này nhé!

Đặc Điểm Của Phong Lan Trầm Vàng

Tên Tiếng Việt cuả lan Trầm vàng là Hoàng thảo hoa vàng và nó có tên khoa học phần đông là Dendrobium Ochreatum hay tên khoa học Dendrobium ochreatum, trầm vàng Dendrobium ochreatum là một loài thực vật sở hữu hoa trong họ những loài lan.

Đặc điểm của lan trầm vàng

Phong lan trầm vàng được tìm thấy ở Myanmar, Thái Lan và Việt Nam ở các rừng hỗn hợp ẩm ướt và cây lá kim có độ cao từ 1.200 đến 1600 mét. Tại Việt Nam, loài hoa này được mọi người tìm thấy nhiều ở khu vực rừng Lai Châu, Lào Cai, Sơn La.

Cách Trồng Phong Lan Trầm Vàng

Màu sắc của lan trầm vàng rất thu hút người nhìn, nó sở hữu màu vàng đẹp, rực rỡ, hoa khi nở tỏa ra hương thơm dễ chịu đặc thù. Để có thể đạt được những chậu lan đẹp nở hoa theo ý muốn thì công trông nom không hề thuần tuý.

1, Chuẩn bị chậu trồng lan trầm vàng

Thông thường người ta sử dụng chậu rộng rãi để trồng lan trầm vàng bởi tính tiện dụng mà nó mang lại và thuận lợi cho việc chăm sóc.

Chậu trồng lan trầm vàng

Bạn nên lựa chọn chậu với kích thước trung bình, không quá nhỏ cũng không quá ro, ví dụ khi sử dụng chậu quá to thì rễ sẽ bị phân tán, vì vậy chậu vừa sẽ giúp rễ lan tạo thành 1 bó tạo điều kiện cho chậu lan để lan có thể phát triển dễ dàng, có hình dáng hoàn mĩ và vững chãi hơn.

2, Chuẩn bị cho lan vào chậu

Trước hết bạn chuẩn bị than củi, xơ dừa rồi tiến hành cho khoảng 1/3 than củi vào trong chậu, tiếp theo cho lớp mỏng xơ dừa đã được cắt ngắn có độ dài trong khoảng 10 đến 15cm vào trong chậu.

Cách trồng lan trầm vàng

Tiếp theo cho vào trong chậu gốc lan trầm vàng, giữ vững gốc lan sau đó đổ xơ dừa còn lại vào trong chậu để phủ mặt trên mặt đất. Không nên để xơ dừa quá cao mà chỉ để cách chậu 1 đến 2 cm và ấn chặt để cố định cây lan.

Chăm Sóc Phong Lan Trầm Vàng

1, Chăm sóc sau khi trồng lan trầm vàng

Chọn vị trí đặt chậu lan sau cho hợp lí, nên lưu ý không đặt trực tiếp ở những nơi có ánh nắng mặt trời bởi sẽ ảnh hưởn tới sức khỏe của cây, ánh nắng sẽ khiến cho cây bị cháy lá và mất nước nhanh.

Lời khuyên dành cho người trồng lan trầm vàng đó là đặt chậu tại vị trí có độ ẩm trong khoảng từ 70  đến 90% và nhiệt độ từ 18 đến 25 độ, đây là những yếu tố tạo điều kiện thuận tiện để cây sinh trưởng và lớn mạnh.

2, Nhiệt độ phù hợp khi trồng lan trầm vàng

Trong suốt thời gian trồng lan trầm vàng cũng nên thường xuyên chú ý tới việc điều chỉnh nhiệt độ cho cây, đặc biệt là thời khắc mùa hè, nhiệt độ lúc này rất cao, quan tâm đến điều chỉnh liều lượng nước tưới sao cho phù hợp.

Tăng tần suất tưới nước vào mùa hè và tưới đều đặn, thường xuyên bởi lan cần nhiều độ ẩm và giảm lượng nước tưới vào mùa đông, mùa mưa, không tưới quá rộng rãi bởi cây không chịu được úng, chúng sẽ bị chết và thối nếu gặp tình trạng này.

3, Bón phân khi trồng lan trầm vàng

Phân bón được nhiều người sử dụng và khuyên dùng chính là phân NPK và bón cho cây theo tỉ lệ 20–20–20 hay 30-10–10. Chú ý quan sát vào thời điểm cây bắt đầu rụng lá, lúc này hãy bón phân theo tỉ lệ 10–30–20 để giúp cây ra nụ và phát triển thành hoa.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng lan trầm vàng cũng như cách chăm sóc loài hoa tuyệt vời này rồi. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình một chậu lan trầm vàng nở hoa rực rỡ ngay trong sân vườn nhà mình nhé. Chúc các bạn thành công!