Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Cách chăm sóc lan vũ nữ đơn giản cho mọi nhà

Để trồng lan vũ nữa dễ dàng cần nắm chắc các yêu cầu cơ bản

Để trồng lan vũ nữa dễ dàng cần nắm chắc các yêu cầu cơ bản

– Lan vũ nữ có khoảng 400-600 loài, xuất xứ từ châu Mỹ và vùng cận nhiệt đới. Cành hoa có thể lưu giữ được từ 35 đến 45 ngày. Điều đặc biệt là hoa có thể nở tất cả các mùa trong năm.

1. Điều kiện ánh sáng khi trồng cây Lan Vũ nữ

– Loài lan vú nữ này là loại ưa bóng mát, vì vậy tránh để cây bị tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp ngoài trời tránh ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây lan.  

– Ngưỡng nhiệt độ để cây lan vú nữ có thể phát triển tốt đó là: 15oC-35oC

– Độ ẩm thích hợp cho cây vú nữ: 60%

– Cách tưới nước cho cây lan vú nữ: Với đặc điểm bộ rễ nhỏ bởi vậy nên chậu trồng loại lan vú nữ này cũng nhỏ hơn so với các loại lan khác. Mùa đông mỗi ngày tưới một lần. Mùa hè tưới ngày 2-3 lần vào lúc sáng sớm và chiều mát. Nếu ngày nắng nóng và gió nhiều thì tăng thêm một lần tưới. Di chuyển vòi phun nước qua một lượt rồi tưới trở lại để cho thấm đều vào đất trồng.

2. Sử dụng các loại phân bón cho cây trồng 

Có thể sử dụng phân NPK 7 ngày tưới một lần theo liều lượng quy định vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Tưới quá liều lượng, cây sẽ bị vàng lá và chết. Tưới qua một lần nước, đợi 15-20 phút rồi mới tưới phân để cây hấp thụ tốt.

– Ngoài ra bổ sung thêm các loại phân bón hữu cơ để tăng sức đề kháng của cây, giảm hiện tượng thoái hóa đất, trẻ hóa cây trồng. Acid Fuvic, Amino Acid, rong biển… có thể bổ sung thêm các chất điều hòa sinh trưởng như: DA6, Atonik đậm đặc…

3. Kiểm soát sâu bệnh cho cây lan Vũ nữ

– Để cây trồng bị nhiễm các loại sâu bệnh ở mức thấp nhất, cần theo dõi cây thường xuyên, phát thiện, phòng trừ toost cây trồng.

Hàng tháng nên phun thuốc phòng ngừa sâu bệnh, nấm.

* Chú ý

– Khi hoa nở gần tàn hoặc cây có hiện tượng yếu đi phải cắt ngay cành hoa và tưới phân NPK 20:20:20.

– Mùa đông, nếu nhiệt độ dưới 150C, cây không phát triển, nụ bị hỏng thì phải chuyển cây đến chỗ ấm hơn.