Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Cách chọn quả phật thủ chưng tết đẹp và ý nghĩa

Nhiều năm gần đây trên bàn thờ gia tiên thường xuất hiện quả phật thủ trên mâm ngủ quả, nhiều gia đình đã chọn quả phật thủ để làm trang trí mâm ngủ quả bởi người ta nghĩ rằng quả mang lại nhiều ý nghĩa tâm linh, mang lại nhiều tài lộc và an khang, thinh vượng cho gia chủ, xua đuổi những điều không may mắn.

Vậy chọn quả phật thủ như thế nào cho đẹp? Chọn quả bao nhiêu ngón tay thì mang lại thịnh vượng? Ý nghĩa của quả phật thủ mang lại là gì? Cách chưng bày phật thủ đẹp? Rất nhiều những câu hỏi liên quan đến cách chọn lựa phật thủ chưng bày ngày tết, mà nhiều bạn đọc quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chọn lựa quả phật thủ đẹp để chưng bày ngày lễ tết.

Phật thủ được trưng bày mâm ngủ quả dâng bàn gia tiên

Phật thủ được trưng bày mâm ngủ quả dâng bàn gia tiên

1. Ý nghĩa của quả phật thủ

– Đối với tâm linh quả phật thủ có những các ngón tay dài và nhiều ngón tượng chưng như một “bàn tay phật” đang xòe ra để che trở cho các sinh linh. Quả phật thủ tượng chưng cho sự may mắn, tài lộc, là loại lễ vật quý giá và linh thiêng cúng dâng lên Phật, bàn gia tiên trong những ngày quan trọng.

– Quả Phật thủ có màu vàng ngà, mùi hương thơm ngát và luôn được bày trang trọng ở giữa mâm ngũ quả như hội tụ mọi tinh hoa, phước lành đem lại nhiều điều may mắn đến cho mọi người.

Quả phật thủ mang tài lộc, may mắn cho gia chủ

Quả phật thủ mang tài lộc, may mắn cho gia chủ

– Quả phật thủ không thể ăn trực tiếp được nhưng quả phật thủ có thể làm các phương thuốc chữa bệnh ho, cảm cúm, đầy bụng, đau dạ dày,… rất tốt cho sức khỏe. Phật thủ mang tính tâm linh hướng đạo phật, chính vì vậy nhiều gia đình có thể cân nhắc tùy thuộc vào hoàn cảnh của mình mà có thể lựa chọn quả phật thủ làm thờ cúng lên gia tiên.

2. Cách chọn lựa quả phật thủ đẹp dâng lên bàn gia tiên

– Muốn chọn quả phật thủ đẹp nên chọn những quả có nhiều ngón tay, trung bình một quả phật thủ đẹp có 20-30 ngón tay. Các ngón tay bao xung quanh, đều và xếp thành nhiều vòng theo hình bông hoa, những ngón tay lớp ngoài cùng có 13 ngón tay sẽ có giá trị kinh tế, những quả trùng với chữ Thịnh và Thái sẽ được xem là những quả may mắn. Người ta thường đếm theo hình tròn quả phật thủ theo quy luật “Thịnh – Suy – Bĩ – Thái” vòng theo hướng ngón tay đến ngón cuối cùng.

– Khi chọn quả phật thủ nên chọn quả to, các ngón tay nhiều, dài, mập, các ngón phải đều nhau. Những  quả có da bóng, trơn, màu ngà ngà vàng là những quả già có thể để được lâu và thơm.

– Muốn giữ quả phật thủ lâu trên bàn thờ, người ta thường dùng rượu trắng lau những quả phật thủ sau đó mới đặt lên bàn thờ gia tiên hoặc để cạnh phật thủ bên cạnh cốc rượu và bát nước sẽ giữ được quả phật thủ tươi lâu hơn.

– Khi mua phật thủ bạn không nên chọn những quả bị xước xác, bị sâu đục khoét, những quả bị dập hoặc gãy các ngón tay. Không chọn Phật thủ non dù chúng cũng có màu vàng nhưng lại rất nhanh hỏng. Một quả Phật thủ trưởng thành thì các túi tinh dầu tròn trịa, cách đều nhau, căng mọng, bề mặt quả rắn và cứng.