Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Cách gieo trồng Cà pháo

Cách gieo trồng Cà pháo
1.Gieo hạt:
Gieo hạt trực tiếp: Cho đất HNQ (hoặc Multi) Rau ăn quả vào chậu,tưới nước vừa đủ ẩm,gieo 5-10 hạt cà pháo trong chậu có đường kính miệng 25-30cm, sâu khoảng 30cm trở lên là tốt, phủ lên hạt một lớp đất mỏng,dung tấm carton đậy chậu sau khi đã gieo xong, sau 4-5 ngày hạ nảy mầm thì lấy tấm đậy ra. Cây con được 15-20 ngày sau khi gieo,chọn cây khoẻ để lại, trồng 1-2 cây trong 1 chậu, những cây khoẻ còn lại bứng ra trồng sang các chậu khác.
Ủ hạt trước khi gieo: Pha nước ấm (2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh) cho hạt cà pháo vào ngâm khoảng 3-4h, vớt hạt ra ,rửa hạt lại bằng nước sạch. Dùng gòn nhúng ẩm, vắt ráo (cầm trút miếng gòn thấy không còn nước giọt chảy ra là được ) bọc hạt lại cho vào lọ ủ khoảng 3-4 ngày khi hạt nứt mầm trắng thì đem ra gieo vào đất HNQ (hoặc Multi) Rau ăn quả.
Lưu ý:
  • Đậy chậu sau khi gieo hạt vào đất. Khi hạt nhú mầm thì dở tấm đậy ra.
  • Kiểm tra độ ẩm đất trong thời gian gieo hạt, nếu đất bị khô hay quá ẩm hạt sẽ nảy mầm kém.
  • Cần kiểm tra kiến hay các loại côn trùng khác có thể cắn phá hạt hay tha mất hạt.
2. Bón phân:
       Khi cây cà pháo đã ra 2 lá thật (15 ngày sau khi hạt nảy mầm) thì phun phân Super Growth rong biển hay Bio-Green (pha 1m/1 lít nước). 5 ngày phun 1 lần.
       Khi cây được 20 ngày tuổi bón HNQ Bổ sung rau ăn quả vào gốc (100gr/gốc). Cứ 15 ngày bón 1 lần cho đến khi cây ra hoa đậu quả và thu hoạch.
       Khi cà bắt đầu ra hoa khoảng 45-50 ngày sau khi gieo, ngưng không phun phân Super Growth rong biển.
        Trường hợp cây trên 45 ngày mà chưa ra hoa, sử dụng Bloom&Fruit hoặc Bio-Flower hoặc TP108 (pha 1ml/1l nước) phun ướt đều trên thân  lá,7 ngày phun 1 lần để giúp cây ra hoa đậu trái tốt hơn.
3.Tưới  nước và chăm sóc
Tưới nước mỗi ngày sang và chiều mát, không tưới khi trời mưa xong. Khi cây cà cao 30cm cắm them 1 cây chống buộc vào than cây cà pháo để gió không làm cây đổ ngã làm lung lây gốc sẽ dễ nhiễm bệnh ở gốc than,ra hoa đậu trái kém.
Cây ra hoa phải tưới đủ nước, không dung vòi nước tưới phun trực tiếp lên hoa sẽ làm rụng hoa và trái non. Phun định kỳ Bio-Flower để cây đậu trái tốt hơn.
Tỉa bớt cành,nh ất là cành vương th ẳng,kh ông phân nhánh.
4. Thu hoạch:
Khi tr ái cà pháo thẳng da,bóng láng,hoa khô trên đỉnh đầu đã rụng thì có thể thu hái trái. Cà pháo thu hoạch khoảng 2-3 tháng đối với cây trồng trong chậu.
Không dùng đất đã trồng cà pháo trồng lại đợt cà pháo khác. Nếu tiếp tục trồng, dùng HNQ (or Multi) Rau ăn quả mới.