Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Cách kích cho hoa lan Dendro nở đúng dịp tết Nguyên Đán

Hoa Dendro là loại hoa được ưa chuộng hiện nay, bởi dòng hoa cho nở quanh năm và có hương thơm dễ chịu. Tuy vậy, để có được những rõ lan đẹp nở hoa vào đúng dịp tết thì cần đòi hỏi người trồng nắm rõ được quy trình chăm sóc và thời gian cây hoa lan Dendro nở trong bao lâu? Những điều này sẽ giúp được cho những giỏ lan lại càng trở nên đẹp hơn.

Gần những tháng giáp tết rất nhiều người chơi hoa lan Dendro có gửi câu hỏi về cho Cẩm nang cây trồng về cách kích cho hoa Dendro nở đúng vào dịp tết. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc về cách kích hoa lan Dendro nở vào đúng dịp tết.

Lan Dendro nắng khoe sắc rực rỡ đón xuân

Lan Dendro nắng khoe sắc rực rỡ đón xuân

1. Thời gian kích cho cây hoa lan Dendro nở

– Để kích Lan điều bạn nên quan tâm tới là nắng, nhiệt độ, nước và liều lượng phân. Đối với từng vùng miền khác nhau mà có thời gian kích khác nhau. Ví dụ nơi bạn quá lạnh thì nên kích trước hoặc quá nóng thì thời gian kích nên lùi lại.

– Đối với cây lan Dendro có thời gian cho hoa nở tương đối là dài từ 65-70 ngày. Cây cho hoa nở đẹp nhất là vào thời gian đầu hoa bắt đầu nở khoe sắc.

Kích thích cho lan Dendro nở hoa rực rỡ

Kích thích cho lan Dendro nở hoa rực rỡ

– Cây hoa lan Dendro nên bắt đầu kích hoa từ 20-30 tháng 10 âm lịch để cây có thể cho hoar a đúng vào dịp tết.

2. Cách chọn cây lan Dendro để kích hoa

– Loài hoa Dendro cho hoa nở rất đẹp, như một chuỗi ngọc đẹp mắt. Tuy nhiên, để có được những cây khỏe mạnh, cho hoa nở đẹp, cần phải nắm rõ được tình trạng cây để có thể chọn lựa từng cây để kích hoa.

– Để kích hoa cho cây lan Dendro cần chọn những cây không còn cho lá non trên ngọn, những cây đã trưởng thành. Đối với những cây đang còn ra lá non không nên kích cho cây ra hoa, nếu kích hoa cho cây ở thời điểm này sẽ khiến cây bị mất sức và có thể suy yếu cây chết dần.

– Những cây đã được chọn để kích hoa vào dịp tết nên để lại một nơi tập chung để có thể thuận tiện cho việc chăm sóc cũng như kích hoa cho cây.

3. Cách kích cây lan Dendro ra hoa đúng dịp tết

– Để kích cho cây lan Dendro có thể cho hoa nở đúng dịp tết, trước khi tiến hành kích cho cây hoa lan Dendro nên tưới phun cho cây qua nước một lần rồi mới tiến hành kích lan. Việc tưới nước cho lan trước nhằm giúp cho cây chống sốc khi kích hoa và giúp cây giãn nở các tế bào để có thể dễ dàng hấp thụ được thuốc và phân bón.

– Tiến hành kích hoa cho cây lan Dendro nên thực hiện 3 lần/tuần và thực hiện liên tục trong 1 tháng. Tùy thuộc vào từng giống hoa Dendro mà có cách kích khác nhau. Ví dụ như:

+ Đối với Dendro màu, nên phun đều lên phần ngọn.

+ Đối với Dendro nắng hoặc tia chớp nên phun đều lên phần thân lá của 50% phía dưới ngọn.

Dendro nắng xưa khoe sắc

Dendro nắng xưa khoe sắc 

– Cách kích và sử dụng thuốc để kích lan Dendro nở hoa:

+ Lần 1: Sử dụng phân cá 0.25g pha với 10 lít nước phun tưới lên cây hoặc tưới dưới gốc cây. Sau 2  giờ để giá thể dáo nước hòa 3-4mg/L nước Vitamin B1 tưới lên toàn bộ cây. Sau 1-2 ngày nên tưới lại nước sạch cho cây để cây có thể hấp thụ được toàn bộ dinh dưỡng sử dụng cho cây.

+ Lần 2: Sử dụng thuốc kích mầm 19-31-17 25cc + Sữa thái 10cc + Atonik 3 giọt pha với 15 lít nước sạch phun tưới cho cây. Sau 2 ngày nên tưới lại với nước sạch để tránh phân dính trên lá sẽ bị cháy lá, úng lá.

+ Lần 3: Sử dụng phân NPK 20-20-20 25g + Amino Acid 0,25g + Vitamin B1 30mg pha với 15 lít nước phun tưới đều lên cây hoa lan. Sau 6-7 tiếng nên phun tưới qua nước sạch cho cây hoa lan.

– Sau khi kích hoa cho cây xong cần bổ sung nước tưới, ánh sáng, nhiệt độ cho cây thường xuyên để cây có thể hấp thụ được tốt để giúp cây ra hoa khỏe mạnh.

Lưu ý: Khi bổ sung nước tưới sau mỗi lần cần kích hoa với lượng nước vừa phải, chỉ nên tưới nước ướt qua lá, không nên tưới nước cho giá thể ướt đẫm sẽ làm mất tác dụng của thuốc và làm sót cây khiến cây bị chết.

Chúc bạn thành công!