Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Cây cảnh trồng ngoài, trong nhà để gia chủ bình an, khỏe mạnh và phát tài (phần 2)

11. Cây cọ

Cây cọ cảnh

Trong phong thủy thì cây cọ có tác dụng sinh tài, giữ của. Vì thế rất nhiều gia đình đã trồng những cây cọ cảnh bên hiên nhà hoặc ở lối đi vào nhà, vừa tạo bóng mát vừa mong muốn ăn nên làm ra.

12. Cây tre

Trong phong thủy, cây tre là một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ đồng thời cũng là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh, khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc sống và là biểu tượng của tài lộc.

Cây tre cảnh

Ngoài ra, cây tre còn có ý nghĩa trong công việc làm ăn, kinh doanh. Sự hiện hữu của cây tre trong cửa hàng/công ty của bạn sẽ tạo năng lượng rất tốt, có tác dụng bảo vệ và mang lại sự may mắn. Việc làm ăn của bạn sẽ vượt qua những giai đoạn khó khăn và ngày càng phát đạt.

13. Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất. chiều cao cả cây và chậu từ 30-50cm, phù hợp trang trí quầy kệ, bàn làm việc, bàn khách, bàn trà, kệ cửa sổ,… cây thu hút tài lộc cho gia chủ.

14. Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây chịu bóng tốt. Cây mọc bụi vì cây con thường đâm chồi từ thân cây mẹ. Lá xanh, thân và cuốn lá màu trắng. Tán lá lớn. gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng tạo nên điểm thu hút dễ nhớ. Cây trồng trong chậu rất đẹp. Dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp. Với kích thước bụi cây nhỏ từ 15-25cm thường được chọn trồng vào những chậu nhỏ để trang trí trên bàn hoặc cửa sổ. Cây mang lại sự may mắn cho gia chủ.

15. Cây bướm đêm

Cây bướm đêm

Cây bướm đêm – cây không chịu được ánh sáng toàn phần và trực tiếp, khoảng 80% ánh sáng cây phát triển tốt. Ưa môi trường đất xốp và thoát nước tốt, trồng và nhân giống bằng tách củ. Lá màu tím than, có hình như cánh bướm. Ban ngày lá mở rộng ban đêm lá xếp lại như một con bướm đang đậu. Làm gia tăng sự bình an cho gia chủ.

16. Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm

Cây chịu mát, nhỏ, để trang trí trên bàn làm việc hoặc trong chậu thủy tinh, trồng trong dung dịch thủy canh rất đẹp. Cây chịu bóng tốt, lá cây mọc từ thân chính. Dạng lá cau, lá nhọn dài, lá thưa mềm, bụi cây nhỏ, thấp. Lá cây có màu xanh bắt mắt. Cây bụi nhỏ và chậu nhiều kiểu tạo nét thanh lịch khi đặt trên bàn làm việc. Mang lại sự hanh thông cho gia chủ.

17. Cây cọ ta

Cây cọ ta

Cây chịu bóng bán phần. Cây dáng thấp, lá xòe tròn hình quạt, mép lá răng cưa xẻ khá sâu. Lá cây có màu xanh đậm. Cây mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

18. Cây cung điện vàng

Cây cung điện vàng

Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp làm cây nội thất. nhân giống dễ dàng từ tách bụi. Nhu cầu nước trung bình, ưa khí hậu mát ẩm. Cây cung điện vàng rất thích hợp bài trí trong nhà, nơi ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để chăm sóc và sẽ luôn có cảm giác thư thái khi nhìn cây phát triển mỗi ngày.

19. Cây dứa cảnh nến đỏ

Cây dứa cảnh nến đỏ

Tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây phát triển tốt trong điều kiện che bóng một nửa, nhu cầu nước trung bình. Cây gần như không thân mang lá xếp hoa thị sát gốc, phiến dạng thuôn dài, dài 60cm, rộng 5cm, nhọn đầu, mép nguyên, màu xanh bóng. Cụm hoa bông mọc ở đỉnh, lá bắc giống lá màu vàng cam một số chủng có màu vàng xanh, hoa màu trắng gốc hồng. Cây mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

20. Cây hồng môn, tiểu hồng môn

Cây tiều hồng môn

Cây tiểu hồng môn là cây chịu bóng râm (ánh nắng) bán phần, thích hợp trồng cây trang trí nội thất. Loại cây này nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi. Các loại hồng môn nói chung là thích sống theo bụi, nên khi chúng ta thấy nó nhảy ra 1-2 con mà tách ra là cây mẹ bị suy rất lâu phát triển. Nên muốn tách cây con thì lựa bụi nào có khoảng từ 3-5 con thì tách ra 1 con để nuôi riêng. Cây hút thịnh vượng cho gia chủ.