Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Cây cảnh trồng ngoài, trong nhà để gia chủ bình an, khỏe mạnh và phát tài (phần 7)

61. Cây bách thủy tiên

Cây bách thủy tiên

Nên chọn loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa. Điều đáng chú ý là góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên bạn cần lựa chọn cây có kích thước vừa phải và cũng tránh đem lại sự ẩm thấp cho góc làm việc. Cây mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho góc làm việc.

62. Cây tùng thơm

Cây tùng thơm

Cây tùng thơm là một cây cảnh trong nhà đặc biệt – toàn thân phát ra tinh dầu thơm mùi chanh (còn gọi là cây tùng chanh). Cây tùng thơm có thân bụi, dạng tháp tự nhiên, lá dạng kim, màu xanh lục pha vàng được ưu tiên hàng đầu cho việc chọn trồng cây cảnh trong nhà. Ngoài việc trang trí làm cây nội thất, tùng thơm còn được biết đến với khả năng xua đuổi muỗi tuyệt vời do chính mùi thơm của nó. Khi hít thật sâu mùi hương của nó, bạn cũng sẽ cảm thấy đầu óc thư thái và tinh thần trở nên hưng phấn hơn.

63. Ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì

Tên thông thường: Ngũ gia bì xanh, sâm non, cây chân chim. Cây phát triển cao. Lá kép hình chân vịt, mọc so le, có 6-8 lá chét hình trứng. Lá cây ngũ gia bì xanh này có màu xanh đậm, xẻ thùy… có hình dạng như bàn chân con chim nên người ta còn gọi là cây chân chim. Khi hái lá vò nhẹ sẽ nghe thấy mùi thơm nhẹ, rất dễ chịu.

Theo cơ quan nghiên cứu hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thì cây ngũ gia bì là cây xanh trong nhà có khả năng đuổi muỗi kì diệu. Họ đã trồng nhiều chậu ngũ gia bì và đặt gần thềm bậc cửa ra vào đã thấy đổi khác rõ rệt: trước đây chưa có cây này, mỗi khi mở cửa thấy đàn muỗi dày đặc, ùa vào nhà, vây quanh người rất khó chịu, nay muỗi tự tản đi, không thấy quanh thầm, gần cửa nữa. ngoài ra, cây ngũ gia bì còn có tác dụng chống ô nhiễm và khử được khí độc Formaldehyd trong nhà.

64. Cây hoa hồng

Cây hoa hồng

Hoa giữ được lâu, còn có tên là nguyệt nguyệt hồng. Vì hoa nở bốn mùa nên dân gian coi là điều tốt, chỉ bốn mùa bình an. Hoa hồng và thiên trúc kết hợp có ý chỉ “tứ quý trường xuân”.

65. Cây nho

Cây nho cảnh

Dây nho quấn quít đan xen vào nhau, tượng trưng cho sự hòa hợp.

Nho thường trồng thành giàn. Vào mùa hè, giàn nho cho cảm giác đặc biệt mát mẻ, thoải mái. Nho tượng trưng cho cuộc đời gắn bó, hạnh phúc.

66. Cây hoa hải đường

Cây hoa hải đường

Theo phong thủy dân gian quan niệm, khi hoa hải đường nở sẽ mang lại phú quý cho gia đình.

Loài hoa còn tượng trưng cho anh em hòa hợp, cuộc sống vui vầy.

67. Cây nha đam

Cây nha đam

Hình dáng cây thân phát triển hướng lên trên với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.