Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Công thức phối chế phân bón lá siêu bật búp mơn mởn cho cây chè

– Chè là một loại cây trồng mang hiệu quả kinh tế cao. Nằm trong điều kiện tự nhiên thích hợp nên nước ta được xem như “ưu ái” để trồng và phát triển chè. Những khu vực trồng chè phát triển nhất nước ta hiện nay đó là: Thái Nguyên, Sơn La, Phú Thọ, Bảo Lộc (Lâm Đồng)… Thế nhưng qua thời gian canh tác, qua việc sự sử dụng các loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu nhiều đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường đất và bản thân cây chè, từ đó làm cho số búp chè giảm, cây phát triển kém, chất lượng chè bị giảm xuống.

– Vậy có cách nào để chè nhiều búp? Cách làm cho lá chè có màu xanh tươi? Để chè tăng vị thơm, đậm thì phải làm cách nào? Cách để tăng hiệu quả sử dụng phân bón cho cây trồng? Cách giúp rút ngắn thời gian thu hoạch cho chè? Cách tăng số lần hái chè trên chè?… Và còn rất nhiều câu hỏi được đặt ra hơn nữa xoay quanh vấn đề trồng chè hiện nay.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin rất hữu ích về công thức phối chế phân bón lá cho cây chè đã được thử nghiệm và mang lại những hiệu quả ngoài mong đợi.

Sử dụng đúng theo công thức bón phân sẽ cho những búp chè mơn mởn, hai không kịp tay

Sử dụng đúng theo công thức bón phân sẽ cho những búp chè mơn mởn, hái không kịp tay

Công thức phối chế phân bón lá cho cây chè siêu bật búp, nuôi búp, dưỡng búp

  • Phun lần 1: Kích chồi, siêu bật búp chè

– Nguyên liệu pha chế: Sử dụng Cytokinin 6BA 99%, Auxin NAA Ấn Độ 99%, NaOH hoặc KOH, Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc).

– Tác dụng: Chất kích thích sinh trưởng Cytokinin 6BA có tác dụng kích thích cho cây chè ra nhiều chồi mới (siêu bật búp), Auxin NAA Ấn Độ có tác dụng cải thiện lại bộ rễ, kích thích cho bộ rễ phát triển mạnh giúp tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây trồng. Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc) kích thích hấp thụ dinh dưỡng tối đa trong đất, K2COlàm dung môi để pha Auxin NAA  Ấn Độ và Cytokinin 6BA.

– Hướng dẫn liều và cách pha chế: Hòa 20g Cytokinin 6BA + 2g NAA (Ấn Độ) + 3g Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc) + 3g NaOH (hoặc KOH) cho vào 1 lít nước khuấy cho đến khi tan hết. Sau đó cho nước vào đủ 600 lít nước, khuấy đều đến tan hết (Có thể chia nhỏ vào khoảng 35 – 40 bình 16L, mỗi bình 16L hút 25-30ml dung dịch đậm đặc). Phun 1 lần duy nhất vào giai đoạn đầu để kích chồi mầm, phun lúc sáng sớm, phun ướt đẫm 2 mặt lá.

 
  • Phun lần 2: Kích chồi, dưỡng chồi, nuôi chồi, tăng phẩm chất chồi, búp chè.

– Nguyên liệu: Sử dụng GA3, Bột rong biển, Amino Acid, MKP, Canxi Chalete, Magie Chelate, Đồng Chelate, Kẽm Chelae, Siêu Bo, Sắt Chelate, Mangan Chelate, Atonik đậm đặc và đạm ure.

– Tác dụng các chất trong công thức có những tác dụng điển hình cho cây chè đó là:

+ GA3: Giúp chè phát triển búp mạnh, cây sinh trưởng nhanh, tăng số lần hái, tần suất hái cho chè.

+ Bột rong biển: Được xem như một loại phân xanh quý giá cho cây trồng. Với hàm lượng chất hữu cơ cao, khi sử dụng bột rong biển có tác dụng kích thích phát triển chồi bên, ức chế sự lão hóa của cây trồng.

+ Amino Acid: Nguồn cung cấp Axit Amin thiết yếu cho cây trồng. Sản phẩm rất an toàn khi sử dụng, đối với khi sử dụng cho cây chè sẽ giúp tăng vị ngọt, thơm, giúp chất lượng chè được cải thiện.

+ Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc): Một loại chất điều hòa sinh trưởng đáng có cho cây trồng. Atonik giúp cây trồng tăng khả năng hấp thụ phân bón. Tăng sức đề kháng cho cây trồng. Đối với chè, lựa chọn Atonik được xem như lựa chọn không thể thiết đối với cây trồng.

+ Các loại dinh dưỡng đa, trung, vi lượng cân đối: Giúp cuống chè chắc khỏe, tăng vị thơm, vị đậm cho chè.

Để số lượng chồi trên cây luôn phát triển mạnh, tăng lứa hái, cây luôn xanh tốt, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cao, lúc này ta có thể bón các loại phân và chất điều hòa sinh trưởng với các liều lượng các loại hóa chất nông nghiệp, phân bón và chất kích thích sinh trưởng như sau:

CÔNG THỨC PHA CHẾ PHÂN BÓN LÁ KÉO CHỒI, DƯỠNG CHỒI CHO CÂY CHÈ

1. GA90%: 25g

2. Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc): 4g

3. Bột rong biển: 40g

4. Đạm Urea: 125g

5. Amino Axit: 150g

6. MKP 52-34: 75g

Hỗn hợp trên được trộn đều và hòa trong 600L nước. Phun sau lần 1 từ 10 – 15 ngày. Phun vào sáng sớm, phun ướt đẫm 2 mặt lá.