Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Hướng dẫn bón phân đồng bộ cho cây thuốc lào, pH đất phù hợp với cây thuốc lào

Trong quá trình phát sinh phát triển của cây cần phải cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây. Đối với thuốc lào và nhiều loại cây trồng khác cần có phương án bón phân cu thể cho cây. Có thể chia rõ thành hai thời điểm bón phân cho cây đó là bón lót và bón thúc, cụ thể như sau:

1. Phân bón lót: Sử dụng hai dòng phân để bón lót cho cây đó là

Thứ nhất: Phân bón NPK 5-10-3. Cung cấp nguồn dinh dưỡng N,P,K cho cây trồng ở giai đoạn cây đang còn nhỏ phát triển bộ rễ và thân cây. Đối với diện tích 1 sào 500m2 sử dụng ½ bao phân (12,5kg) bón NPK 5-10-3

Thứ hai: Phân bón Terra Neem Plus. Là loại phân hữu cơ cao cấp hỗ trợ phát triển rễ và quan trọng hơn nữa là chứa nấm đối kháng, nấm đối kháng sẽ diệt được các bệnh gây nên các bệnh như thối rễ, đen cây và diệt được nguồn tuyến trùng trong đất. Với diện tích là 500 m2 sử dụng 2 bì terra Neem plus.

Để cây thuốc lào phát triển tốt, chất lượng cao cần có phương án bón phân đồng bộ

Để cây thuốc lào phát triển tốt, chất lượng cao cần có phương án bón phân đồng bộ 

2. Phân bón thúc nên sử dụng cho thuốc lào cho cây thuốc lào

– Giai đoạn cây phát triển là giai đoạn rất quan trọng của cây trồng, ở giai đoạn này cần phải cung cấp cho cây trồng đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để cây trồng phát triển kể cả bộ rễ, bộ lá và hơn nữa là chất lượng thuốc là sau này.

– Vậy phải sử dụng loại phân nào bón thúc cho cây thuốc lào? Loại phân phù hợp với cây thuốc lào? Để thuốc lào đậm vị, hương thơm thì sử dụng phân bón gì?… Sau đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi trên

– Đối với cây thuốc lào có thể sử dụng phân bón lá NK 12-16+6S là sản phẩn cung cấp đầy đủ lượng đạm và Kali cho cây trồng ngoài ra còn cung cấp thêm vi lượng để cây thuốc lào phát triển tốt hơn.

3. Các loại phân bón hữu cơ nên sử dụng phun qua lá cho thuốc lào để đảm bảo đạt chất lượng cao

– Đối với sự phát triển của cây thuốc lào ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng thông qua bón qua gốc ngoài ra cần phải bón qua lá. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm với các nguồn gốc khác nhau thế nhưng các loại sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên là sản phẩm luôn được hướng đến. Các sản phẩm nên sử dụng cho cây thuốc lào khi phun lên lá đó là:

Thứ nhất: Amino Acid hay tên được rất nhiều người gọi đế đó là đạm cá. Với loại sản phẩm có chứa đến 16 loại Axit Amin rất cần thiết cho cây, hỗ trợ cho cây phát triển, giúp cây tổng hợp được nguồn hydrocacbon tạo mùi hương đặc trưng cho thuốc lào.

Thứ hai: Kai Humate Crystal với đặc điểm hàm lượng bao gồm: 60-75% Humic, 8-10% K2O, 5-7% Fulvic là loại phân bón cao cấp chứa các nguồng dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng. Hơn nữa với đặc điểm sở hữu nguồn Kali lên đến 8-10% cần thiết cho sự phát triển của cây.

Thứ ba: Bột rong biển, được biết đến với cái tên phân xanh, hàm lượng chất hữu cơ là 100%. Hàm lượng chất dinh dưỡng của bột rong biển này được xem như là sự góp mặt đầy đủ bởi chứa các loại chất hữu cơ, N,P,K tự nhiên và các loại phân vi lượng rất tốt và cần thiết cho cây thuốc lá.

4. Cách pha chế dung dịch phân bón lá cho cây thuốc lào

Đối với bình bơm 16L nước ta kết hợp như sau:

6 thìa cà phê Amino Acid +  4 thìa bột rong biển hoặc có thể sử dụng Kali Humate Crystal và khuấy đều. Sau khi phun đưa vào phun. Tùy vào thời kỳ phát triển của cây, độ phát triển của cây mà có thể điều chỉnh lượng nước. Chẳng hạn, đối với 1 sào có thể phun 2-2,5 bình thùy vào lượng lá của thuốc

Khi phun nên phun ướt đều cả 2 mặt lá để lượng nước phun có thể thông qua lỗ khí khổng thẩm thấu vào cây.

5. Độ pH phù hợp với cây thuốc lào

Qua thử nghiệm nghiên cứu cho thấy trên cây thuốc lào khi trồng ở đất chua, có độ pH từ 5,5- 6,5 pH thì cây phát triển nhanh nhất, đạt số lượng và chất lượng của thuốc lào khiến ai cũng “say sưa”.