Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Kỹ thuật cắt nước để cây hoa giấy nở rộ hoa

Cách hãm cây hoa giấy như thế nào để cây ra nhiều hoa? Cắt nước trên cây hoa giấy là gì?Sau khi hãm cây hoa giấy thì cần tưới nước như thế nào? Cây hoa giấy hãm như thế nào gọi là héo?… đây là các câu hỏi thường gặp đối với những những người chơi hoa giấy. Sau đây sẽ là những chia sẻ của Camnangcaytrong.com để các bạn có thể giải đáp được các thắc mắc trên.

1. Cắt nước cho cây hoa giấy là gì? Cách nhận biết khi nào cây hoa giấy cần tưới lại?

– Tổng quan qua kỹ thuật cắt nước cho cây đó chính là để cho bị thiếu nước và tưới nước lại cho cây.

– Để nhận biết cây hoa giấy lúc nào cần tưới lại ta có 2 cách đó là: cách thứ nhất căn cứ vào đất, cách thứ hai là căn cứ vào độ héo của lá.

– Đối với đất: Qua quan sát thấy mặt đất chậu khô, khô trắng. Trong trường hợp đất chưa khô trắng chứng tỏ đất đang còn độ ẩm bên dưới, chưa đạt yêu cầu về đất.

– Đối với lá cây: Quan sát lá cây, toàn bộ lá cây rũ xuống, nhưng trên bề mặt lá vẫn còn màu xanh, tránh tình trạng cắt nước khi lá chuyển màu vàng.

– Thời gian cắt nước tùy vào độ tuổi của cây, tùy vào môi trường sống của cây như trồng trực tiếp xuống đất hoặc trồng vào chậu. Thời gian có thể giao động từ 3-10 ngày.

Để cây hoa giấy ra hoa cần nắm vững kỹ thuật ngắt nước

Để cây hoa giấy ra hoa cần nắm vững kỹ thuật cắt nước

2. Sau khi cây đã đạt độ héo thì bổ sung nước cho cây như thế nào?

Khi cây héo bổ sung nước lại cho cây sẽ có hai trường hợp xảy ra.

– Trường hợp thứ nhất: Bổ sung 1 lần đủ lượng nước cây cần thiết, lá trên cây sẽ có hiện tượng rụng lá thậm chí có thể gây chết. Được xem như gây hiện tượng sốc nước trên cây.

– Trường hợp thứ hai: Bổ sung lượng nước cho cây thành các lượng nhỏ vào từng ngày. Đây là biện pháp đúng đắn trong kỹ thuật cắt nước cho cây hoa giấy.

+ Lượng nước bổ sung cho cây hoa giấy sau khi cắt nước cho cây đươc chia nhỏ. Ví dụ như: đối với chậu có đường kính 25cm, chiều sâu 23cm thì mỗi ngày tưới cho cây 200ml nước trực tiếp vào cốc để cây tỉnh, cứ như vậy cho cây “uống nước” vào các ngày tiếp theo với số lần khoảng 10 lần như vậy cây sẽ hồi và ra hoa.

Bên cạnh đấy cần bổ sung các loại phân bón cho cây như: Amino Acid, Atonik, Na-NAA… cho cây để cây ra hoa nhiều hơn, đẹp hơn.