Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Lựa chọn loại hoa nào để trang trí nhà cửa vào dịp tết

Mỗi dịp tết đến xuân về việc lựa chọn loại hoa để trang trí, làm đẹp, tạo không khí tươi mới cho không gian nhà cửa là một nhu cầu thiết yếu. Ngày nay, mọi người không chỉ quan tâm tới hình dáng, màu sắc, hương thơm của hoa mà còn rất chú trọng tới ý nghĩa của mỗi loài hoa. Vậy tết này, nên lựa chọn những loại hoa nào vừa đẹp lại vừa mang phước lành đến cho gia chủ

1. Hoa đào:

Hoa đào

Hoa đào

Ở miền bắc, vào dịp tết cổ truyền hầu như mọi người đều lựa chọn cây đào để trưng bày trong không gian nhà cửa. Dường như chưa có đào là chưa thấy không khí tết. Theo quan niệm xưa cành đào hoặc cây đào trưng bày trong nhà sẽ có tác dụng xua đuổi ma quỷ quấy phá. Ngày nay, mọi người trưng bày đào với ý nghĩa thể hiện mong ước năm mới mọi điều mới mẻ, mạnh mẽ sinh sôi, phúc lộc đầy tràn,… Tiêu chí để chọn cây hoặc cành đào để trưng trong nhà: cây hoặc cành có dáng thế đẹp; có đủ cả: hoa, lá, nụ, quả; nụ hoa nhiều và phân bố đều trên cành.

2. Hoa Mai:

Hoa mai

Hoa mai

Nếu miền bắc chuộng trưng đào ngày tết thì thay vào đó là cây mai đối với người miền nam. Cây mai có vẻ đẹp thanh thoát là biểu trưng của sự quyền quý, cao sang, “cốt cách của người quân tử”. Cây mai đẹp là cây mai có dáng thế đép, thanh thoát, nụ hoa đầy tròn, cánh hoa đều, màu sắc tươi sáng,…

3. Hoa thược dược:

Hoa thược dược

Hoa thược dược

Là loài hoa có nhiều màu sắc rực rỡ, tươi sáng. Có ý nghĩa là sự hòa thuận, bao dung. Trong tình yêu hoa thược dược mang ý nghĩa là sự hòa hợp, lãng mạn. Chọn trang trí nhà cửa dịp lễ tết bằng hoa thược dược không chỉ vì màu sắc rực rỡ, sinh động mà còn thể hiện nguyện ước sự hòa thuận, êm ấm, đong đầy yêu thương trong gia đình.

4. Hoa lan:

Hoa lan

Hoa lan

Vẻ đẹp của hoa lan được coi là biểu tượng cổ điển tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở trong phong thuỷ. Hoa lan mang lại năng lượng giúp cân bằng những sự đổ vỡ. Nó cũng là biểu tượng trong việc giúp tìm kiếm sự hoàn hoả trong bất kỳ lĩnh vực nào cho cuộc sống của con người. Hoa lan trưng bày trong dịp tết mang nét đẹp của sự phú quý, may mắn. Hiện nay, mọi người rất ưa chuộng các dòng lđịa lan, lan hồ điệp,… để trang trí trong dịp tết.

5. Hoa thuỷ tiên:

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên

Theo quan niệm trong văn hoá Trung Quốc, cấu trúc trong nguồn năng lượng của hoa thuỷ tiên có ảnh hưởng tới sự nghiệp, sự phát triển tài năng của gia chủ. Thường được sử dụng như một phương thức hoá giải trong phong thuỷ trong cung Quan Lộc, giúp cho gia chủ giữ được những của cải và được thưởng xứng đáng cho những nỗ lực mà họ đã nỗ lực để có được. Hoa thuỷ tiên màu trắng thường được sử dụng với ý nghĩa phong thuỷ nhiều hơn hoa thuỷ tiên màu vàng.

6. Hoa cúc:

Hoa cúc

Hoa cúc

Ngày tết bên hiên nhà thường có những chậu cúc vàng, cúc nhiều màu, … vừa gọi lên vẻ truyền thống, ấm cúng, sung túc. Vì vậy, mọi người chọn hoa cúc để trang trí nhà cửa với mong ước năm mới sức khỏe dồi dào, nhiều may mắn, phước lộc đến bên gia đình.

7. Hoa cát tường

Hoa cát tường

Hoa cát tường

Mang vẻ đẹp dịu dàng mềm mại. Như tên gọi của nó, loài hoa này là biểu trưng có điềm báo may mắn, tốt lành. Vì vậy mọi người lựa chọn hoa cát tường để trung bày trong nhà để mong ước một năm mới may mắm, hạnh phúc, nhiều điều tốt lành,…

8. Hoa trạng nguyên:

Hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên

Là loài hoa đặc biệt, khi thời tiết trở lạnh, trên đầu cành nở những bông hoa màu vàng nhỏ, lá xung quạnh chuyển màu đỏ rực, nhìn giống một bông hoa lớn. Hoa thường được lựa chọn để trang trí nhà cửa vào dịp giáng sinh, năm mới, là biểu trưng của sự thành công, sung túc, may mắn. Chọn hoa trạng nguyên để trưng bày thể hiện lời cầu chúc năm mới may mắn, thành đạt.

9. Hoa đồng tiền:

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền

Nhiều màu sắc rực rỡ, dùng trang trí trong nhà mỗi khi dịp Tết đến vì theo ý nghĩa  phong thủy, hoa đồng tiền ngoài biểu tượng của tài lộc còn là biểu tượng cho sự vui vầy, sức khỏe, tuổi thọ và uoức vọng hạnh phúc.

10. Hoa Tầm Xuân:

Hoa tầm xuân

Hoa tầm xuân

Là loại hoa có cành dài, trên cành có những nụ bé quanh thân, có nhiều màu sắc rực rỡ: xanh, đỏ, tím, vàng… Loài hoa này là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy lộc, mang đến may mắn và thịnh vượng vào bên trong ngôi nhà.