Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Những loại cây cảnh đặt ở ban công giúp bảo vệ căn nhà

Không chỉ làm ban công sinh động hơn, trồng cây cảnh ở ban công còn hóa giải được ảnh hưởng không tốt của các yếu tố phong thủy bên ngoài đến ngôi nhà bạn.

Trong quá trình thiết kế ban công, không phải ai cũng có thể chọn được vị trí ban công vừa hợp lý với cách bố trí trong nhà vừa hướng ra cảnh quan đẹp. ctrong nhiều trường hợp, ban công đã được thiết kế sẵn trước khi chủ nhà đến ở. Chủ nhà có thể tự mình quan sát xem ban công nhìn ra môi trường xung quanh có tốt theo quan niệm của phong thủy không? Những trường hợp hướng ban công không tốt như nhà đối diện với miếu, bệnh viện, trước cửa có các góc nhọn chỉ vào nhà hoặc đường đâm thẳng vào trong nhà. Trong trường hợp này, gia chủ có thể bài trí các cây cảnh để hóa giải.

Dưới đây là một số loại cây cảnh có tác dụng hóa giải và bảo vệ ngôi nhà theo phong thủy.

1. Cây xương rồng

Cây xương rồng trồng ban công

Thân cây xương rồng thường phát triển hướng lên trên, nó tương tự xương của con rồng. Vì thế, cây xương rồng có ý nghĩa đem đến sức mạnh, hóa giải hình sát mạnh ở xung quanh nhà.

2. Cây hoa hồng

Cây hoa hồng trồng ban công

Là loại cây có hương sắc, hoa hồng rất thích hợp để trang trí ở ban công. Chủ nhà nên chọn loại hoa hồng thân gai bởi nó có tác dụng hóa giải những điều không tốt.

3. Cây huyết long

Cây huyết long

Huyết long là loại cây lá dài và bé màu xanh thẫm, có các đốm vàng giữa lá. Loại cây này dễ chăm sóc và có sức sống mãnh mẽ. Huyết long có thể ngăn các dòng khí xấu xâm nhập vào căn nhà.

4. Cây ngọc kỳ lân

Cây ngọc kỳ lân

Đây là loại cây phát triển theo hướng ngang, luôn khỏe mạnh và vững vàng. Cây ngọc kỳ lân có tác dụng trấn giữ cho căn nhà.

5. Cây hoa đỗ quyên

Cây hoa đồ quyên

Đỗ quyên là loại cây rất dễ sống, có gai và sum xuê hoa lá. Loại cây này mang đến vận may cho gia chủ và hóa giải hình khí xấu ở ban công.

Đối với các căn nhà ở tầng 1 chỉ có vườn hoa phía trước, không có ban công, gia chủ cũng có thể trồng các loại cây nêu trên, chúng sẽ hóa giải những điều không tốt trong phong thủy một cách rất hiệu quả.

6. Cây dạ yến thảo

Cây dạ yến thảo

Dạ yến thảo là cây thân cỏ, ưa nắng, có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới ở khu vực Nam Mỹ, dạ yến thảo gồm loại: dạ yến thảo đơn và dạ yến thảo kép. Các bạn lưu ý, muốn trồng hoa ban công nên lựa chọn dạ yến thảo đơn nhé, vì hoa kép chịu mưa kém, trong khi dạ yến thảo đơn hoa nhỏ hơn nhưng sai hoa hơn và chịu mưa rất tốt.

Hoa vốn có hình phễu nhưng hiện nay, các dòng dạ yến thảo lai tạo có rất nhiều màu sắc và hình dáng đa dạng như sọc kẻ, hình sao, đốm chấm hoặc viền cánh với nhiều màu khác nhau. Dạ yến thảo giúp trừ tà.

7. Cây dừa cạn

Cây dừa cạn

Dừa cạn là loại hoa có cánh đơn, mỏng. có nhiều màu sắc cho bạn chọn lựa như trắng, tím, hồng, đỏ. Dừa cạn rất thích hợp để trồng thảm, trồng chậu hoặc giỏ treo. Cây có sức sống khỏe, có thể sống quanh năm, tốt nhất vào mùa hè và thời gian có nhiều nắng. Dừa cạn trừ sát khí.

8. Cây hoa hồng leo

Cấy hoa hồng leo

Hoa hồng là loại cây rất đẹp, có hương sắc để trang trí cho ban công. Khi trồng ở ban công nên chọn loại hoa hồng thân gai có tác dụng hóa giải điều xấu, thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.

Hồng leo với nhiều màu sắc như hồng phấn, cam, đỏ, trắng… phù hợp rất nhiều sở thích và góc kiến trúc nào cũng có thể tương tác được. Với đặc thù là nhà chung cư hay các ngôi nhà không có hàng rào hay cổng vòm thì ý tưởng làm hồng leo phủ khắp ban công hay rũ xuống sẽ làm giảm được cái nắng oi bức của mùa hè đồng thời tạo cho ban công nhà bạn một sức quyến rũ mê hồn, giúp tâm hồn bạn được thư thái hơn sau một ngày làm việc mệt nhọc của cuộc sống.

9. Cây hoa giấy

Cây hoa giấy

Hoa giấy là loại cây thân leo dạng gỗ, thường thấy ở hàng rào, cổng chính hay ban công bởi lẽ rất dễ trồng và có khả năng sống bền bỉ cao. Hoa giấy phù hợp vđể trừ tà, giúp cản nguồn năng lượng xấu. Ví dụ, nhà đối diện bệnh viện trước cổng hoặc ban công bạn có thể trồng hoa giấy để cản năng lượng xấu.

Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, nhiều loại hoa giấy đã được lai ghép gần như không có gai trên thân và cành, đồng thời các giống hoa giấy đã được lai tạo với nhau tạo nên các giống hoa đa màu như tím trắng, hồng trắng, đỏ vàng… phù hợp với rất nhiều sở thích riêng của chủ nhân.

Hoa phát triển rất nhanh, ít bị sâu bệnh. Đây là loại cây vô sinh, chúng được nhân giống bằng cách giâm cành, nên chúng ta có thể dễ dàng tự nhân giống hoặc mua hoa giấy ở các cửa hàng bán hoa trên phố để làm hoa trồng ban công.

10. Tiên nhân trưởng (cây bàn tay tiên)

Cây tiên nhân trưởng

Cành của cây tiên nhân trưởng thô và dày, có rất nhiều lông cứng và gai nhọn. trồng cây tiên nhân trưởng cao to ở ban công có thể hóa giải được những ngoại sát vô hình từ bên ngoài xâm nhập vào nhà.

Cây có thể thu nạp sinh vượng.

Nếu nhìn từ ban công, ngoài cảnh núi sông tươi đẹp ra không thấy xuất hiện một hình sát nào có thể bài trí loại cây thu nạp sinh vượng. Thông thường thì cây có tác dụng thu nạp sinh vượng có thân cao to và thổ, lá càng dầy cành xanh càng tốt. Phong thủy học cho rằng, cây đặt ở ban công mà có tác dụng thu nạp sinh vượng cơ bản có mấy loại sau.

11. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh

Thuộc hệ thiên nam tinh, cành to khỏe, lá to đầy, màu xanh biếc, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt. Lá cây vạn niên thanh to vươn ra bên ngoài nạp khí tiếp phúc, có tác dụng mang lại sức mạnh cho người trong nhà, cho nên lá vạn niên thanh càng to càng tốt và nên giữ cho nó luôn xanh tốt.

12. Cây kim tiền

Cây kim tiền

Cây có lá dẹt tròn và đầy, dễ sinh trưởng, sức sống mạnh, có tác dụng hấp thu kim khí bên ngoài, rất có lợi cho tài vận trong nhà.

13. Cây thiết thụ

Cây long huyết thụ

Cây thiết thụ còn có tên khác là long huyết thụ, là loại cây được nhiều người ưa chuộng trên thị trường. Lá thiết thụ dài mà hẹp, giữa có vân màu vàng. Ngụ ý của thiết thụ là kiên cường, bồi bổ khí huyết, là một trong những cây sinh vượng quan trọng.

14. Cây trúc cọ

Cây trúc cọ

Cành khẳng khiu, lá hẹp dài, do hình dáng thân cây giống cây cọ nên gọi là trúc cọ. Trúc cọ trồng ở ban công có tác dụng giữ bình yên cho nhà.

15. Cây đa cao su, đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ

Cây cao su Ấn Độ có thân vươn thẳng, lá dầy nhẵn bóng, sức sống mạnh, dễ trồng, có thể trồng trong và ngoài nhà đều được.

16. Cây phát tài

Cây này còn có tên khác là hoa sinh thụ, đặc điểm là cành to khỏe, lá nhọn và dài màu xanh nhạt, dễ sống, tượng trưng cho sức sống dồi dào.

17. Cây dao tiền

Phiến lá dài, màu xanh đen, bóng, thuộc thực vật âm sinh, tượng trưng cho sự giàu có.

Lưu ý: Những căn nhà ở tầng thấp không có ban công mà chỉ có vườn hoa, tuy nhiên các loại cây sử dụng vào mục đích hóa giải sát khí nếu trồng ở vườn hoa này thì cùng giống với các loại cây trồng ở ban công, tuy trồng trong vườn nhưng công hiệu hóa sát, sinh vượng của chúng không khác gì trồng ở ban công.