Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

So sánh hành lá và hành tím

 

Hành tím hay hành lá đều là những nguyên liệu giúp món ăn của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn thơm ngon hơn. Tuy cùng một họ hành nhưng hành tím và hành lá còn có những công dụng khác nhau đối với sức khỏe.

Hành tím

Hành tím có vị ngọt, cay nhẹ, hơi chát, mùi hơi hăng nên nhiều người khó dùng, được mệnh danh là “vua của các loại hành”.

Củ hành tím

Hành lá

Hành lá hay còn gọi là hành hoa, hành xanh, hành non, có phần lá rỗng màu xanh, gốc trắng, củ không phát triển hoàn chỉnh như hành tím.

Hành lá có vị cay, ngọt, tính ấm, hương vị thơm dịu hơn so với hầu hết các loại hành, do đó chúng được ăn sống hoặc nấu chín như một loại rau.

Hành lá

Công dụng của hành tím và hành lá

Phân biệt giữa hành tím và hành  lá

Lưu ý khi sử dụng hành tím và hành lá

Hành tím hay hành lá đều có tính nóng, do đó tránh sử dụng cho người có tính ấm dương thịnh, hỏa bốc. Người bị cao huyết áp, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang trong chu kỳ hay có chu kì kinh nguyệt sớm, cũng nên hạn chế sử dụng.

Bạn có thể sử dụng hành tím để ướp thức ăn, phi hành tỏi trước khi chế biếnmón ăn hoặc làm món hành phi giòn rụn hấp dẫn. Với hành lá bạn thêm vào các món ăn sau cùng để tăng hương vị hoặc chế biến cùng thực phẩm khác như gà hấp hành.

Không sử dụng chung hành với mật ong, sự kết hợp này dễ gây phản ứng hại cho sức khỏe của bạn.

Phân biệt hành tím và hành lá