Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Trồng cây phong thủy theo hướng sân nhà

Những mảnh sân vườn có hướng khác nhau sẽ thích hợp với những loại cây khác nhau để tạo ra những hiệu quả tốt về mặt phong thủy. Sau đây là những cây trồng và hướng hợp:

1. Sân nhà hướng Đông Nam

Trồng hoa xương rồng bát tiên hướng Đông Nam

Trồng hoa xương rồng bát tiên hướng Đông Nam

Trong hướng này trồng một số loại như hoa đào, hoa bát tiên là tốt. Nếu có điều kiện có thể trồng một số cây rụng lá, không hoa và các loại cây khác, nhưng không được trồng các cây có hoa vàng.

2. Sân nhà hướng Nam

Cây Tùng trồng hướng Nam

Cây Tùng trồng hướng Nam

Trong loại hình sân này, tốt nhất nên trồng một số loại như tùng, mai, thủy sam, táo, bát tiên và hoa đào đều là đại cát đại lợi.

3. Sân nhà hướng Tây Bắc

Cây kim quất

Cây kim quất

Hướng Tây Bắc không thích hợp trồng các loại cây to cao chọc trời, ngoài ra có thể trồng các loại cây không hoa, kim quất, ngân hạnh, cây du đều tốt.

4. Sân nhà hướng Đông Bắc

Cây hướng Đông Bắc không được quá to, bản thân hướng này lạnh ướt, nếu cây trong sân quá to sẽ làm nó không được hấp thụ ánh nắng mặt trời.

5. Sân nhà hướng Tây Nam

Cây sơn trà

Cây sơn trà

Tướng cát hung của hướng này phức tạp nên chú ý nhiều hơn. Hướng này trồng tùng la hán, sơn trà, hoa cúc rất may mắn. nhất định không được trồng đào, đào mang ý nghĩa lẳng lơ.

6. Sân ở hướng Bắc

Nếu hướng này có cây to thì tổ tiên của bạn chắc chắn là những danh nhân được người ta tôn trọng, mà phương Bắc là nguồn của gió lạnh, trồng cây cao có tác dụng chống lạnh nhưng cây không được quá cao.

7. Sân hướng Tây Nam

Ở đây thích hợp nhất là trồng rau cỏ, nếu muốn trồng cây, thì trồng táo, mai, hoa quế.

8. Sân hướng Đông

Cây hoa hòe

Hướng này thích hợp nhất là trồng hoa đào, mai, cây hợp xoan, cây hòe.