Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày
My Cart
0
Blog

Vàng lá, rụng lá trên cây hoa hồng và cách khắc phục

Cây hoa hồng mới mua về sao lại bị héo lá? Sau khi mưa lâu ngày, hoa hồng dễ bị rụng lá như vậy? Hiện tượng rụng lá trên cây hoa hồng? Nguyên nhân gây hiện tượng rụng lá trên cây hoa hồng? Các chăm sóc cây hoa hồng sau khi bị rụng lá. Trước những vấn đề nhiều người gặp phải khi trồng cây hoa hồng hiện nay, bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp được các vướng mắc trên.

1. Các biểu hiện khi cây bị hiện tượng vàng và rụng lá trên hoa hồng.

Thường trên cây hoa hồng hiện tượng vàng, rụng lá có hai loại khác nhau:

– Thứ nhất: Lá chuyển từ màu xanh đậm sang màu vàng và có chấm đến giữa và rụng. Thậm chí lá cũng có thể rụng khi lá đang còn xanh.

– Thứ hai: Lá chuyển từ mà xanh sang màu vàng từ mép lá vào, sau đấy vàng hẳn và rụng. Số lượng lá vàng tập trung và cây rụng đồng loạt, nhanh hơn so với loại rụng lá thứ nhất.

Vàng lá trên cây hoa hồng, một hiện tượng không khó bắt gặp

Vàng lá trên cây hoa hồng, một hiện tượng không khó bắt gặp

Lúc này cần quan sát và theo dõi tình trạng của cây

– Mần cây: Mầm mới ra vẫn đỏ và tươi thì cây vẫn khỏe, tuy nhiên khi cây đang có hiện tượng rụng lá như vậy thì mầm không được mập, Form hoa không được to

– Thân cây: Màu thân cây vẫn tươi, sáng, sờ vào cảm giá cây vẫn căng nước, mắt gai vẫn tươi.

2. Nguyên nhân gây nên hiện tượng vàng và rụng lá trên cây hoa hồng

– Do phần đất trồng qua thời gian nắng nóng bị thiếu nước, dẫn đến tình trạng khô, và bị ứ nước khi gặp trời mưa ai dẳng.

– Ngoài ra hiện tượng rụng lá này cũng có nguyên nhân từ việc di chuyển cây khiến cây bị động rễ, quá trình hấp thụ dinh dưỡng, nước của cây bị ảnh hưởng khiến lá cây vàng và rụng đi.

3. Cách khắc phục hiện tượng vàng và rụng lá trên cây hoa hồng

– Để cây hoa hồng không mắc phải tình trạng vàng và rụng lá, trước hết ta cần quan tâm đến chế độ nước cho cây vào các dịp nắng nóng hoặc ít có mưa. Nên tưới nước cho cây đều đặn tránh tình trạng để đất quá khô, cây gặp tình trạng thiếu nước trầm trọng khi gặp mưa lâu ngày cây sẽ sốc nước, úng và dẫn đến tình trạng rụng lá sinh lý.

– Trong khi cây đã bị hiện tượng rụng lá nên hạn chế tưới nước cho cây, chỉ tưới lượng nước vừa đủ, đủ ẩm cho đất

– Khi cây gặp hiện tượng như thế này nguyên nhân không phải do nấm, vi khuẩn hoặc bệnh lý nào khác nên không được sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật để phun cho cây.

4. Cách chăm sóc cây khi cây bị vàng và rụng lá

– Cây rụng hết các lá vàng thì sẽ cho ra lượt lá mới bởi vậy nên mọi người đừng quá lo lắng mà hãy thực hiện theo các kỹ thuật sau đây:

– Vì lúc này bộ rễ của cây đang bị ảnh hưởng nên tránh di chuyển cây khi không cần thiết để tránh làm ảnh hưởng thêm đến bộ rễ của cây.

– Cây rụng hết các lá vàng thì sẽ cho ra lượt lá mới bởi vậy nên mọi người đừng quá lo lắng mà hãy thực hiện theo các kỹ thuật sau đây:

– Chăm sóc và cung cấp cho cây bình thường, bổ sung thêm các loại phân bón hữu cơ để ổn định cây như: rong biển, Acid Fulvic, Amino Acid… cho cây.

– Ngoài ra nên bổ sung cho cây các loại chất điều hòa có tác dụng tăng khả năng hấp thụ phân bón, tăng sức khỏe cây trồng như Atonik đậm đặc, Brasinolide, DA6. Tăng khả năng bật chổi, bập mầm như: Cytokinin 6BA, phân bón là 10-50-10.…

– Hiện tượng vàng lá, rụng lá trên cây hoa hồng là hiện tượng có lẽ không quá xa lạ với những người trồng hoa hồng. Có lẽ khi nhìn vào thấy cây vàng, rụng lá như vậy chắc hẳn cũng “Xót xa” thế nhưng đừng quá lo ngại bởi vì đây là hiện tượng thường gặp và giải quyết khá đơn giản. Khi áp dụng đúng theo quy trình các bước chăm sóc trên cây sẽ sinh trưởng, phát triển bình thường và sẽ cho những bông hoa say đắm lòng người.

Mời các bạn xem thêm >> Công thức bón phân giúp hoa hồng phát triển nhanh, bật mầm, bông to